Bạn là học sinh, sinh viên, các bà mẹ bỉm sữa hay một người chưa có việc làm. Bạn đang tìm cách kiếm tiền tại nhà để trang trải chi phí  hoặc để kiếm thêm thu nhập để ổn định cuộc sống hơn.  

Thì bài viết này mình sẽ giới thiệu cho các bạn TOP các cách kiếm tiền tại nhà uy tín đem lại thu nhập cao ổn định mà được nhiều người áp dụng hiện nay và đã đem lại nguồn thu tốt cho họ.

Dưới đây mình sẽ gợi ý các công việc kiếm tiền tại nhà đơn giản và hiệu quả nhất cho bạn.

Kiếm tiền tại nhà gồm các công việc gì? Có cần vốn không?

Hiện nay có rất nhiều cách kiếm tiền tại nhà. Tuy nhiên ở đây mình sẽ chỉ giới thiệu cho các bạn các hình thức kiếm tiền mang lại thu nhập thực sự thôi.

Việc kiếm một việc làm online tại nhà mà không đến các cơ quan, công ty hay rời khỏi nhà được khá nhiều người quan tâm đặc biệt là sau khi dịch bệnh xuất hiện. Khái niệm làm việc ở nhà (work from home)  này bắt đầu khi mà kinh tế phát triển, công nghệ và internet bùng nổ.

Xu hướng kiếm tiền tại nhà, kiếm tiền online (MMO) hay kiếm tiền trên mạng đã giúp cho mọi người gia tăng thu nhập từ đó có thể chăm sóc tốt cho gia đình, tự do hơn trong công việc và đã có rất nhiều người làm giàu thành công với các công việc làm tại nhà này.

Hiện này có 2 nhóm người kiếm tiền tại nhà với các mục tiêu khác nhau là toàn thời gianbán thời gian.

Với những người làm toàn thời gian thì thu nhập chính của họ hoàn toàn từ các công việc online tại nhà.

Còn với những người làm bán thời gian thì mục đích là chỉ kiếm thêm một ít thu nhập ngoài công việc chính bên ngoài mà thôi.

Tuy nhiên, có những người bắt đầu chỉ với mục đích kiếm thêm thu nhập. Nhưng do phát triển tốt và lợi nhuận cao từ các cách kiếm tiền tại nhà và công việc online này đã chuyển hẳn sang làm toàn thời gian vì nhiều lợi ích từ nó.

Với ít kiến thức và một ít vốn ban đầu bạn có thể dễ dàng kiếm tiền tại nhà bằng điện thoại, máy tính hay bất kỳ thiết bị kết nối internet nào trong thời buổi hiện nay.

Vậy những công việc đó là gì?

TOP 15 CÁC CÁCH KIẾM TIỀN TẠI NHÀ THU NHẬP CAO VÀ ỔN ĐỊNH

1. Kinh doanh online

Chắc hẳn các bạn đã quá quen  với cụm từ bán hàng online hay kinh doanh online rồi đúng không. Ở đây mình sẽ liệt kê ra các mô hình kinh doanh online mà mọi người đang áp dụng để kiếm tiền tại nhà.

1.1 Bán hàng trên các trang mạng xã hội

kiem-tien-tai-nha-tu-ban-hang-online-mang-xa-hoi

Bán hàng online trên mạng xã hội

Hiện nay có nhiều nền tảng mạng xã hội khác nhau giúp bạn dễ dàng bán bất kỳ sản phẩm nào. Điển hình là mạng xã hội Facebook một nền tảng rất phát triển ở Việt Nam.

Chỉ cần xác định được nguồn hàng và đối tượng muốn bán là bạn có thể dễ dàng tiếp cận đến khách hàng mục tiêu của mình rồi.

Nếu bạn có số lượng bạn bè Facebook nhiều hoặc bạn có một chút ảnh hưởng trên internet thì đừng lãng phí. Bạn có thể sử dụng Facebook cá nhân của mình để làm nơi bán hàng hiệu quả bằng cách đăng các sản phẩm lên đấy.

Facebook cũng hỗ trợ bán hàng khá tốt cho bạn với việc tạo các trang Fanpage hoàn toàn miễn phí. Bạn có thể tạo một cửa hàng online, đăng sản phẩm và chạy quảng cáo để kiếm tiền.

Ngoài ra, bạn có thể tham gia các Cộng đồng, Group trên Facebook để tìm trao đổi nguồn hàng, hoặc tiếp cận khách hàng.

Livestream bán hàng trên Facebook cũng được nhiều người áp dụng từ những người thường cho đến giới nghệ sĩ. Cách kiếm tiền tại nhà này đem lại nguồn thu nhập rất lớn nếu bạn có kỹ năng bán hàng và giao tiếp tốt.

Một người phụ nữ đã livestream bán từ tăm bông cho đến tên lửa, thu về hàng triệu USD ở Trung Quố[email protected]@.

livestream-ban-dich-vu-phong-ten-lua-kiem-6-trieu-usd

Một người phụ nữ ở Trung Quốc có thể livestream bán từ tăm bông đến dịch vụ phóng tên lửa.

1.2 Bán hàng trên các trang thương mại điện tử

kinh-doanh-online-tai-nha-voi-san-TMDT

Kinh doanh online kiếm tiền tại nhà với các sàn thương mại điện tử.

Với nhu cầu mua hàng online tăng vọt thì việc bán hàng trên các trang thương mại điện tử là xu hướng tất yếu.

Hiện nay, các sàn thương mại điện tử trong và ngoài nước cho phép mở một cửa hàng online và đặt bán các sản phẩm trên đó như Amazon, Ebay, Shopee, Lazada,…. Bạn chỉ cần tạo một cửa hàng với các sản phẩm phù hợp giá cả hợp lý là có thể làm việc ngay tại nhà rồi.

Với hình thức kinh doanh online này bạn sẽ được hưởng lợi khá tốt từ hoạt động quảng bá, marketing thu hút khách hàng của các trang TMĐT từ đó giúp bạn dễ dàng tiếp cần với nguồn khách hàng tiềm năng hơn và được hưởng khá nhiều lợi ích từ các hệ thống xử lý đơn hàng, vận chuyển của các sàn thương mại điện tử.

Tuy nhiên, để kiếm được tiền bạn phải học hỏi, phát triển tốt nguồn hàng dịch vụ của mình, lựa chọn cho mình một sàn thương mại điện tử uy tín. Đương nhiên cần một ít vốn ban đầu nữa.

Trong tương lai gần, đây sẽ là hình thức hái ra tiền cho nhiều người đấy.

Theo số liệu thống kề về thương mại điện tử cho biết:

 • Có gần 2 tỉ người mua sắm trực tuyến trên thế giới trong năm 2019.
 • Đến năm 2040 khoảng 95% tất cả các giao dịch mua sắm sẽ thông qua giao dịch thương mại điện tử.
 • Thế hệ X là những người mua sắm trực tuyến tích cực nhất, trung bình 19 giao dịch mỗi năm.
 • Trên thế giới, tỷ lệ thương mại điện tử trên di động dự kiến sẽ tăng lên 72,9% vào năm 2021.
 • Xem thêm: 51 thống kê về thương mại điện tử.

2. Kiếm tiền ở nhà với Dropshipping

kiem-tien-voi-dropshiping-ngay-tai-nha

Kiếm tiền với mô hình Dropshipping ngay tại nhà

Dropshipping là mô hình kinh doanh online rất thích hợp cho các bạn vừa bắt đầu tìm hiểu và tập tành với kinh doanh online.

Vơi mô hình này bạn sẽ bỏ qua các bước nhập hàng, trữ hàng và vận chuyển, hạn chế được nguồn tiền ban đầu, thời gian xoay vốn nhanh.

Việc của bạn là thỏa thuận được với các cửa hàng có sản phẩm về giá cả, các điều khoản sau đó dùng các hình ảnh sản phẩm của các nhà cung cấp để quảng bá.

Khi có người mua hàng thì bạn sẽ liên hệ với nhà cung cấp chuyển hàng cho họ.

Lợi ích của cách kiếm tiền tại nhà này là có thể xây dựng được thương hiệu riêng cho mình. Tiết kiệm được rất nhiều các chi phí ban đầu.

Tuy nhiên, với mô hình này cạnh tranh khá cao nên bạn phải cần chọn lọc kỹ để:

 • Tìm được một sản phẩm chất lượng.
 • Nhà cung cấp uy tín. 
 • Thỏa thuận được mức hoa hồng hợp lý.
 • Biết tính toán các chi phí về lợi nhuận và rủi ro.
 • Cần học hỏi để biết cách thức bán hàng và quảng bá với các kênh kinh doanh online hiện nay để có thể nhân rộng hệ thống của mình.

Đây là một mô hình rất phù hợp cho những ai muốn kiếm tiền online tại nhà (học sinh, sinh viên, các bà mẹ bỉm sữa,…) khi vừa mới bắt đầu tập tành kinh doanh với số vốn ít.

Hiện nay, các sàn thương mại điện tử trong nước cũng hỗ trợ cho các bạn kiếm tiền với hình thức này như Shopee, Lazada,…và ngoài nước (Amazon, Ebay, Aliexpress, Shopify…). Các bạn có thể tự tìm hiểu thêm nhé.

3. Xây dựng website kiếm tiền tại nhà

cach-kiem-tien-tai-nha-voi-website

Kiếm tiền bằng nhiều phương pháp với Website.

Bạn có thể kiếm tiền tại nhà hay bất cứ đâu bất cứ khi nào với website bằng nhiều hình thức với các mục đích khác nhau như bán hàng , giới thiệu sản phẩm, làm tiếp thị liên kết, đặt quảng cáo, bán không gian quảng cáo, bán website, review sản phẩm,… 

Bạn hoàn toàn có thể kiếm được nguồn thu nhập thụ động ngay tại nhà khi sở hữu một website chất lượng có nguồn traffic lớn và xây dựng nó theo bất cứ mục đích nào bạn muốn.

Có rất nhiều cách để có một website cho riêng mình như mua, nhờ người khác làm hộ. Hay tự tay thiết kế cho mình một trang web hoàn toàn miễn phí với Blogger, Tumblr, Wix,… hoặc chuyên nghiệp hơn với nền tảng WordPress.

Đương nhiên, để tự thiết kế cho mình một website bạn cần phải chịu khó tìm hiểu và để website được nhiều người biết bạn phải có một ít kỹ năng về SEO, marketing nữa.

Nhưng nếu sở hữu được một trang website của riêng mình thì nó thực sự là một tài sản giúp bạn kiếm được tiền bền vững ngay tại nhà đấy.

4. Kiếm tiền online tại nhà bằng Affiliate marketing

kiem-tien-online-tai-nha-voi-affiliate-marketing

Kiếm tiền online tại nhà với hình thức affiliate marketing.

Affiliate marketing (Tiếp thị liên kết) được hiểu đơn giản là bạn sẽ đi giới thiệu sản phẩm của các nhà cung cấp. Khi có ai đó đăng ký mua hàng, điền form hoặc click vào đường link của bạn và bạn sẽ nhận được hoa hồng.

Đây là cách kiếm tiền tại nhà khá phổ biến hiện nay được nhiều người tham gia và đem lại thu nhập lớn.

Bạn có thể dễ dàng bắt gặp những người kiếm tiền online bằng tiếp thị liên kết hiện nay trên internet khi tìm kiếm thông tin hay tìm mua một thứ gì đó.

Ví dụ:

Khi bạn muốn mua một cái điện thoại và tìm trên google với từ khóa “Điện thoại giá rẻ dưới 5 triệu”

Vi-du-ve-affiliate-marketing

Ví dụ về cách kiếm tiền của affiliate marketing – tiếp thị liên kết

Bạn gặp một trang web review về các điện thoại này và vào xem để tìm hiểu thông tin. Bạn sẽ thường thấy một nút liên kết mua hàng sau mỗi đánh giá.

link-tiep-thi-lien-ket

Link tiếp thị được đặt dưới nút mua hàng dẫn đến nơi bán

Dưới mỗi nút này là một liên kết được kết nối với trang mua hàng. Bạn bấm vào thì sẽ được chuyển đến nhà cung cấp.

Nếu quyết định mua và thanh toán thành công thì chủ của trang web review sẽ được trả hoa hồng từ nhà cung cấp. Ví dụ ở đây là Sendo.

hoa-hong-tu-nha-cung-cap-tiep-thi-lien-ket

Nhà cung cấp sẽ trả hoa hồng cho bạn khi khách hàng mua sản phẩm

Ngoài ra còn rất nhiều người áp dụng cách kiếm tiền tại nhà này khác nữa như: Wesosanh.vn, Magiamgia.com, Canhme.com, Chanhtuoi.com,….

Bạn có thể kiếm tiền với nhiều cách khác nhau bằng affiliate như xây dựng kênh youtube hay website/blog để review hoặc so sánh về một sản phẩm nào đó. Hoặc đăng sản phẩm lên facebook sau đó kèm link liên kết, giới thiệu,….

Lợi ích của cách kiếm tiền tại nhà này là đa dạng lĩnh vực từ thương mại điện tử, công nghệ, sản phẩm số cho đến du lịch, tài chính, marketing,..

Trong những cách kiếm tiền tại nhà hiện nay thì Affiliate marketing là hình thức được nhiều người tham gia nhất vì các yếu tố sau:

 • Không cần sản phẩm hay dịch vụ.
 • Không cần quan tâm đến vận chuyển, kho bãi.
 • Không cần xử lý đơn hay chăm sóc khách hàng.
 • Đa dạng hóa ngành nghề.
 • Tạo được nguồn thu nhập thụ động lớn.
 • Đặc biệt là với số vốn ban đầu gần như 0.

Việc duy nhất là bạn phải tìm cách nào đó tiếp thị marketing, quảng bá sản phẩm sản phẩm dịch vụ để nhận được hoa hồng.

Tuy vậy, để kiếm tiền được với cách này bạn phải có kỹ năng marketing tốt và sự kiên trì, tìm tòi, học hỏi. Phát triển với thị trường nước ngoài sẽ kiếm được nhiều tiền hơn. (Đương nhiên là phải biết ngoại ngữ rồi).

Website/blog hay Youtube sẽ nền tảng tốt nhất để phát triển bền vững với tiếp thị liên kết.

Với mình đây là mô hình kiếm tiền online tại nhà rất hấp dẫn và tiềm năng giúp bạn kiếm được tiền bền vững, tự do hơn, tạo được nguồn thu nhập thụ động lớn cho bạn.

Những nhà cung cấp để kiếm tiền với affiliate marketing uy tín bạn có thể tham khảo: Accesstrade, Leadbit, Masoffer, Adpia,…là các mạng lưới tiếp thị trong nướcnước ngoài như : Clickbank, Amazon, Ebay, Linkshare,…

5. Viết Blog kiếm tiền tại nhà

viet-blog-kiem-tien-tai-nha

Viết blog kiếm tiền.

Bạn đam mê viết lách hay có khả năng viết tốt thì đây là nghề kiếm tiền dành cho bạn.

Với khả năng viết tốt thông qua việc chia sẻ kinh nghiệm của mình về du lịch, chăm sóc em bé, nấu ăn…, các vấn đề mà xã hội quan tâm hay review một sản phẩm nào đó. Khi bạn có lượng độc giả lớn thì có thể khai thác nguồn traffic này để kiếm tiền tại nhà bằng nhiều cách như:

 • Áp dụng affiliate marketing.
 • Quảng bá sản phẩm của mình.
 • Hoặc nếu có một website/blog riêng biệt thì bạn có thể cho các nhà cung cấp đặt quảng báo, cho đối tác đặt hoặc cho thuê không gian banner,…

Nhiều bạn đã kiếm được khá tốt từ viết blog bằng việc chia sẻ kinh nghiệm của mình.

Ví dụ như bạn Việt Anh có một Blog chia sẻ kinh nghiệm về phượt là Dulichbui24.com từ đó bạn có thể review về các tour du lịch và kiếm tiền từ affiliate marketing hoặc được các nhà quảng cáo tìm đến để giúp họ quảng bá các dịch vụ và nhận hoa hồng giới thiệu từ họ. Vừa có thể làm điều mình thích vừa có thể kiếm được tiền nữa.

viet-blog-kiem-tien-linh-vuc-du-lich

Blog kiếm tiền với lĩnh vực du lịch.

Đây là một hình thức kiếm tiền tại nhà rất thú vị nếu bạn có khả năng viết tốt, nhiều bạn trẻ đã thành công từ viết blog .

Một số lĩnh vực bạn có thể viết là: review mỹ phẩm, làm đẹp, chia sẻ kinh nghiệm du lịch, kinh nghiệm cuộc sống,…. hoặc viết về chính câu chuyện hấp dẫn của bạn.

Nhưng để thật sự thu hút được nhiều người quan tâm để có thể kiếm tiền thì ngoài kỹ năng viết bạn cũng phải có một chút chất riêng, kỹ năng marketing, biết nắm bắt được xu hướng, trend,… và SEO nữa. May mắn thay những thứ này có thể học và hoàn thiện dần.

Bạn có thể bắt đầu viết ở bất cứ đâu bất cứ khi nào bạn thích từ facebook cá nhân, zalo, các nền tảng mạng xã hội hay các group, diễn đàn, cộng đồng,…

Các nền tảng viết blog miễn phí hiện này được nhiều người dùng như Medium, Blogger, Tumblr, Ghost,… hay nếu muốn phát triển tốt và bền vững với cách kiếm tiền tại nhà này thì một website viết blog riêng của mình là tốt nhất và bạn có thể tạo nó bằng WordPress nhé. 

6. Kiếm tiền online trên mạng với kênh youtube

Kiem-tien-online-tren-mang-voi-kenh-youtube

Kiếm tiền trên mạng với Youtube Channel.

Tương tự với blog một kênh youtube chất lượng và kiếm tiền từ lượng người xem kênh của bạn. Khi có lượng fan lớn thì có thể kiếm tiền tại nhà từ youtube dễ dàng như:

 • Bật tính năng kiếm tiền từ quảng cáo của youtube.
 • Review kiếm tiền từ tiếp thị liên kết.
 • Quảng cáo cho các nhà cung cấp liên quan rồi thu phí.
 • Hay kéo lượng người xem từ youtube về website của bạn để bán hoặc giới thiệu các sản phẩm và dịch vụ của chính bạn.

Nội dung cũng tương tự như blog về các vần đề như giải trí, du lịch, ăn uống, bài học kinh doanh,… Tuy nhiên nội dung phải thật sự chất lượng để thu hút được lượng lớn người xem, đăng ký.

Youtube là hình thức kiếm tiền tại nhà không cần vốn duy nhất mà chỉ cần tạo nội dung hấp dẫn là có thể bắt đầu.

Ban đầu có thể không tốn phí gì để tạo một kênh youtube nhưng về sao có thể đầu tư nhiều thứ như máy quay, các công cụ hỗ trợ liên quan. Những thứ này cũng khá tốn kém đấy.

Ví dụ về một kênh youtube chất lượng là 1997 Vlog kiếm được tiền với khá nhiều người quan tâm gần đây.

7. Kiếm tiền trên mạng với nghề Freelancer

cong-viec-online-tai-nha-tu-lam-freelancer

Tạo thu nhập từ công việc online tại nhà với nghề Freelancer

Nghe cái tên là bạn cũng có thể đoán được đây là nghề gì rồi. Freelancer là những người làm việc tự do không bị gò bó về thời gian hay khu vực. Bạn có thể làm ở bất cứ đâu, mọi lúc mọi nơi. Chỉ cần ngồi tại nhà với các công cụ như máy tính hay điện thoại có kết nối internet để làm việc.

Nghề Freelancer khá phổ biến trên thế giới nhưng chỉ mới phát triển ở thị trường Việt Nam trong vài năm gần đây.

Khi các công ty hay doanh nghiệp có nhu cầu triển khai một nội dung gì đó trong thời gian ngắn nhưng không muốn tuyển thêm nhân viên với các hợp đồng và thủ tục rườm rà, họ tìm đến các Freelancer.

Ở đây, các Freelancer sẽ nhận các công việc đấy, thỏa thuận về giá cả, thời gian và nhận được tiền sau khi xong nhiệm vụ.

Với nghề Freelancer, bạn có thể chọn làm bán thời gian hay toàn thời gian đều được. Nhiều bạn trẻ đã chọn Freelancer làm công việc chính thức vì sự tự do và mức thu nhập khá hấp dẫn của nó.

Các công việc Freelancer phổ biến hiện nay:

 1. Dịch thuật: biên dịch và phiên dịch các tài liệu, sách, bài viết, truyện…
 2. Thiết kế/design: thiết kế đồ họa 2D/3D, logo, banner quảng cáo, video,…
 3. Viết content/copywriter: Viết các bài về SEO website, bài PR, blog, kịch bản, quảng cáo.
 4. Thiết kế Website: tạo website, xắp xếp bố cục, tối ưu cho website,….
 5. Marketing/Seo: chạy quảng cáo Facebook hộ, SEO website, google adwords, tiếp thị, forum seeding,…
 6. Cộng tác viên chăm sóc quản lý fanpage, trả lời tin nhắn,…

Và còn nhiều việc khác nữa miễn là họ cần và bạn có khả năng làm được như chọn quần áo hay tâm sự chẳng hạn^^

Thu nhập mà nghề Freelancer kiếm được:

thu-nhap-cua-nguoi-lam-nghe-freelancer

Thu nhập của người làm nghề freelancer

Cách kiếm tiền tại nhà này rất linh hoạt về thời gian làm việc, không bị gò bó bởi quy định hay các kỷ luật nghiêm ngặt và tạo được thu nhập cao. Nhiều cơ hội mở rộng mối quan hệ, trao dồi kinh nghiệm và kỹ năng chuyên môn của mình

Tuy nhiên, không phải là hoàn toàn tự do, có những lúc bạn vẫn phải chạy deadline nhiều việc cùng một lúc để kịp đáp ứng được yêu cầu từ các đối tác.

Thu nhập cũng không ổn định, cạnh tranh cao, có thể bị gạt nếu gặp các đối tác không uy tín.

Số tiền bạn kiếm được sẽ phụ thuộc vào năng lực của bạn. Bạn càng có nhiều kỹ năng chuyên môn tốt trong nhiều lĩnh vực bạn càng kiếm được nhiều tiền, không giới hạn thu nhập.

Nếu muốn tham gia thì có thể tham khảo một số trang web làm Freelance uy tín sau:

Các trang web nước ngoài: Fiverr.com, Upwork.com, Freelancer.com, Guru.com, 99designers…

Các trang web Việt Nam: Vlance.vn, Freelancerviet.vn, 50k.vn…

8. Bán sản phẩm thiết kế tạo thu nhập thụ động tại nhà.

ban-san-pham-thiet-ket-kiem-thu-nhap-thu-dong-tai-nha

Bán các sản phẩm số do bạn thiết kế

Bạn có thể tạo thêm thu nhập thụ động bằng cách đăng các sản phẩm do mình thiết kế như logo, hình ành, icon, giao diện website, widget,… trên các trang như Fiverr, 99design, Frealance, Pngtree …

Khi ai đó có nhu cầu tìm về các sản phẩm này, họ sẽ tìm mua và bạn sẽ kiếm được tiền thông qua đó.

Ví dụ như họ tìm mua một hình hoa để làm gì đó và tìm đến sản phẩm do bạn thiết kế đã đăng bán trên 99design với giá 5$. Sau đó họ trở lại mua thêm một thứ khác như hình con ong chẳng hạn với giá 10$ vậy là bạn có 15$ rồi.

Đương nhiên bạn sẽ chi một ít phí cho các nền tảng để có thể đặt sản phẩm của bạn trên đó.

thu-nhap-tu-ban-thiet-ke

Bán thiết kế của bạn để tạo thu nhập thụ động

Với hình thức này thì bạn phải cần có một chút khả năng về thiết kế, nắm bắt được xu hướng của người dùng.

Không như các sản phẩm thông thường. Những thiết kế này là các sản phẩm số, nó sẽ không mất đi khi người khác mua. Chỉ cần đăng lên và ai đó cần bạn sẽ kiếm được tiền một cách thụ động và lâu dài.

9. Kiếm tiền với ứng dụng di động

kiem-tien-online-voi-ung-dung-di-dong

Kiếm tiền online từ ứng dụng di động

Kiếm tiền từ ứng dụng di động có nhiều cách ở đây mình sẽ kể ra 2 cách để các bạn có thể kiếm được tiền từ ứng dụng dị động.

9. 1 Phát triển ứng dụng

Phát triển một app di động để kiếm tiền chắc là còn khá lạ đối với bạn. Với sự phát triển của công nghệ hiện nay thì bất kể là khi bạn đặt đồ ăn, di chuyển, gọi taxi hay chat với bạn bè bạn đều nghĩ đến chiếc điện thoại.

Muốn khai thác được nhu cầu khổng lồ từ người dùng di động thì việc sở hữu và phát triển một ứng dụng là điều bạn có thể thấy được.

Có 3 cách kiếm tiền tại nhà bằng cách phát triển ứng dụng di động:

 • Cách 1: Xây dựng một ứng dụng trả phí: khi người khác tải về bạn sẽ được tiền.
 • Cách 2: Xây dựng một ứng dụng miễn phí sau đó bạn có thể quảng bá sản phẩm dịch vụ của mình trong ứng dụng để kiếm tiền giống như Shopee, Grab, Lazada,… chẳng hạn
 • Cách 3: Tạo một ứng dụng có ích cho người dùng. Khi có lượng người dùng lớn các nhà quảng cáo sẽ tìm đến bạn và bạn có thể đặt quảng cáo trong ứng dụng để kiếm tiền.

Phát triển ứng dụng thật sự là một thị trường tiềm năng . Tiktok trở thành ứng dụng có doanh thu cao nhất thế giới vào tháng 4 với ước tính khoảng 78 triệu USD.

thu-nhap-cua-app-di-dong-tiktok

Doanh thu của ứng dụng tiktok ước tính là 78 triệu USD và tháng 4 2020

Với cách kiếm tiền này bạn cần phải biết về lập trình và cạnh tranh cũng khá lớn.

Vậy với cá nhân và bạn không biết thì sao?

Bạn hoàn toàn có thể tạo một ứng dụng đơn giản như tổng hợp công thức nấu ăn hay bộ đề trắc nghiệm học lái xe,… sau đó đặt quảng cáo để kiếm tiền.

thiet-ke-ung-dung-di-dong-don-gian-de-kiem-tien

Phát triển các ứng dụng di động đơn giản để kiếm tiền

Việc tạo một ứng dụng đơn giản như vậy chỉ cần tìm hiểu một chút là sẽ làm được thôi. Có rất nhiều nền tảng giúp bạn tạo được một ứng dụng một cách dễ dàng mà không cần phải biết lập trình hay code gì cả.

Hoặc nếu thấy khó thì có thể thuê một người viết ứng dụng cho bạn, chỉ cần bạn có một ý tưởng hay.

Còn nếu vẫn khó đối với bạn thì có thể tham khảo về các kiếm tiền bằng việc “Tham gia các ứng dụng trả tiền bên dưới nhé.”

9.2 Tham gia các ứng dụng trả tiền cho người dùng

Các kiếm tiền online tại nhà này chỉ khuyến nghị cho các bạn là học sinh, sinh viên hay đang rảnh rỗi có điện thoại và muốn kiếm thêm tiền nạp thẻ hay ăn sáng thôi. Vì hình thức này mang tín ngắn hạn và không đáng kể.

Nếu bạn đang dùng điện thoại Android hay IOS có thể tìm các ứng dụng trả tiền cho bạn thông qua các nhiệm vụ như làm khảo sát, xem video quảng cáo, đọc báo, chia sẽ bài viết, chạy bộ,…

Ưu điểm của cách kiếm tiền tại nhà này là ai cũng có thể làm được và không mất bất kỳ khoản vốn nào.

Tuy nhiên nhược điểm của nó là không kiếm được nhiều tiền, không bền vững và có nguy cơ không được trả tiền sau khi làm từ các ứng dựng không uy tín.

Tùy vào từng ứng dụng bạn sẽ nhận được tiền, thẻ cào, coupon giảm giá, hoàn tiền. Có thể kết hợp nhiều ứng dụng để gia tăng thu nhập.

kiem-tien-tu-ung-dung-tra-phi-cho-nguoi-dung

Kiếm thêm chút tiền tại nhà với các ứng dụng trả phí

Các ứng dụng trả hoa hồng cao khi bạn giới thiệu người dùng khác hiện này có thể tham khảo như Momo, VNDC, Báo mới, Bao hay 24H, Cashzine, Golike,…

10. Bán khóa học online

ban-khoa-hoc-online-kiem-them-thu-nhap

Bán khóa học online kiếm tiền tại nhà

Việc học thêm một kỹ năng nào đó là rất cần thiết với một người. Tuy nhiên việc duy chuyển xa và tốn thời gian là một trở ngại.

Lúc này các khóa học online trên mạng dần được quan tâm hơn.

Bán các khóa học dạy một kỹ năng nào đó đã đem lại thêm không ít thu nhập cho nhiều người ngoài công việc chính.

Đặc biệt là khi có kỹ năng chuyên môn cao về một lĩnh vực. Bạn hoàn toàn có thể tạo ra một chuỗi bài giảng bằng video hay tài liệu, ebook để đăng bán trên mạng cho những ai cần đến.

Các bài học được đăng bán trên Edumall với giá từ 300 – 1 triệu đồng cho một bài học hoặc chuỗi bài học về các ký năng như SEO, viết content, marketing, excel, kinh doanh,…

Khóa học tiếng anh online cũng là một trào lưu

thu-nhap-tu-ban-khoa-hoc-tieng-anh

Bán khóa học dạy về những kỹ năng

Với cách kiếm tiền này bạn cần có kỹ năng về sư phạm, kỹ năng chuyên môn cao về lĩnh vực của mình và một ít kỹ năng về marketing để dễ dàng đưa các khóa học của bạn đến đối tượng cần nó.

Nếu bạn không thể tạo được khóa học thì bạn có thể bán hóa học giúp người khác để nhận hoa hồng với hình thức tiếp thị liên kết. Bạn có thể đăng ký làm tiếp thị cho các chương trình tiếp thị như Edumall chẳng hạn.

Khóa học online cũng là một dạng sản phẩm số nên bạn hoàn toàn có thể đầu tư một lần và kiếm tiền thụ động lâu dài từ những người mua nó.

11. Công việc làm thêm tại nhà từ Làm gia sư online

cong-viec-lam-them-tai-nha-tu-lam-gia-su-online

Công việc làm thêm tại nhà với nghề gia sư công nghệ

Ít thì 5 -7 triệu nhiều thì 8-10 triệu là thu nhập của nghề làm gia sư online (hay còn gọi là gia sư công nghệ) mà các bạn sinh viên, nhân viên công sở hay giảng viên đều có thể dễ dàng kiếm được khi dành một quỹ thời gian mỗi khi rảnh để nhận lớp dạy thêm.

Cùng với sự phát triển của công nghệ thì việc trở thành gia sư online trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Việc được trợ giảng từ các ứng dụng như zoom, skype,… hay các công cụ hỗ trợ giảng dạy khác làm cho việc diễn đạt đơn giản và hiểu quả hơn.

Điều này mang lại nhiều lợi ích cho các gia sư online như vừa tiết kiệm được thời gian lại vừa an toàn, vừa ít rủi ro, thời gian và địa điểm dạy không bị giới hạn, phù hợp với nhiều đối tượng giảng dạy, lượng người học lớn từ nhiều bộ môn, học sinh dễ dàng tiếp thu hơn và chủ động hơn so với khi học trực tiếp tại lớp.

Dịch vụ gia sư trực tuyến – gia sư online bắt đầu khá khởi sắc trong những năm gần nay. Đặc biệt là việc giãn cách xã hội sau dịch. Việc học online dần trở thành một xu hướng.

So với nhiều việc làm thêm khác, làm gia sư online tại nhà đem lại thu nhập tương đối ổn định cho các bạn sinh viên và các giáo viên trẻ có nhiều thời gian rảnh rỗi.

Blacasa, Pandu là các nền tảng có thể tìm hiểu và đăng ký để có thể kiếm thêm tiền tại nhà với hình thức gia sư online.

12. Bán ebook sách điện tử kiếm tiền

Ebook hay còn gọi là sách điện tử, là sản phẩm sẽ tạo ra lợi nhuận vô cùng lớn nếu bạn làm thành công. Hiện nay có rất nhiều người tạo ra nguồn thu nhập thụ động từ việc viết và xuất bản các ebook.

Việc mua sách điện tử hay ebook dần trở nên được ưa chuộng hơn. Thậm chí xuất bản ebook hiện còn đang được đánh giá có thể soán ngôi ngành xuất bản sách giấy truyền thống.

Nếu bạn thích viết, có khả năng viết lách hay có khả năng tiếng anh tốt thì bạn có thể tìm những đầu sách hay từ nước ngoài chưa có ở Việt nam để phiên dịch lại cho phù hợp và xuất bản với dạng Ebook để bán.

Tuy nhiên, cách kiếm tiền tại nhà này có một nhược điểm là hiện nay chưa có nền tảng nào tại Việt Nam hỗ trợ cho việc xuất bản ebook và bán. Vì thế, bạn có thể tạo một website/blog cá nhân và đăng bán trên đó. Các nền tảng mạng xã hội hiện này cũng có thể giúp bạn làm được điều này.

13. Mua Bán các sản phẩm số như website, tên miền,…

Hiện nay, có nhiều bạn kiếm tiền bằng cách săn tìm mua các sản phẩm số như domain, website có giá trị sau đó bán lại để ăn chênh lệch.

Bạn hoàn toàn có thể tìm mua một tên miền đẹp .com .net với giá khoản từ 150 -250k/năm hoặc hoàn toàn miễn phí với các chường trình khuyến mãi của nhà cung cấp sau đó đăng bán lại với giá vài trăm nghìn hay cho đến vài chục triệu cho những ai cần nó.

Nếu bạn mua được một tên miền đẹp mà một thương hiệu nổi tiếng hay người nào đó cần, họ sẽ mua lại của bạn với số tiền khá lớn đấy.

mua-ban-ten-mien-website-kiem-tien-online

Mua bán tên miền website để kiếm tiền

Website hay là bất động sản online cũng không ngoại lệ. Bạn có thể mua lại các website có lượng traffic lớn khi chủ trang web muốn sang lại.

Những website này thông thường đã có một lượng người đọc và traffic nhất định rồi. Bạn hoàn toàn có thể mua lại, sau đó tân trang để tiếp tục phát triển theo hướng của bạn (đặt quảng cáo để kiếm tiền chẳng hạn). Hay bán lại cho người khác theo mục đích kinh doanh của họ.

Việc xây dựng một website ngay từ đầu sẽ rất tốn kém nhưng chưa chắc là có hiệu quả, nên nhu cầu mua lại một website được phát triển sẵn cũng không ít hiện nay.

Đặc điểm của các sản phẩm số này là không có giá nhất định. Chỉ thuận mua vừa bán thôi.

Với một website có lượng người theo dõi lớn, đẹp, chuẩn SEO,… bạn hoàn toàn có thể bán được với giá vài trăm triệu trên một website.

Đây cũng là một cách giúp bạn kiếm được tiền online ngày chỉ khi ngồi tại nhà.

14. Kiếm tiền trên mạng với dịch vụ tư vấn

kiem-tien-truc-tuyen-tu-dich-vu-tu-van-online

Kiếm tiền trực tuyến từ nhiệm vụ tư vấn online

Khi người dùng khó có thể tìm được một sản phẩm phù hợp vì không có kinh nghiệm, các sản phẩm tốt và thiếu chất lượng tràn lan trên thị trường. Cần sự tư vấn về chiến lược kinh doanh, đầu tư hay đơn giản hơn là dinh dưỡng, làm đẹp.

Thì các dịch vụ tư vấn online dần không thể thiếu trong thời đại hiện nay.

Nghề tư vấn online sẽ đem lại nguồn thu nhập rất cao khi bạn có kinh nghiệm và chuyên môn cao về một lĩnh vực nhất định.

Bạn dễ dàng tìm thấy xung quanh mình những người rất giàu có làm trong các lĩnh vực tư vấn về tài chính, bất động sản, làm đẹp.

Có thể kết hợp nhiều cách kiếm tiền tại nhà với các dịch vụ tư vấn online như:

 • Tư vấn cho một vấn đề nào đó, nhận hoa hồng phí khi tư vấn cho các doanh nghiệp
 • Tạo các kênh như youtube, website để tư vấn và bán chính sản phẩm của bạn.
 • Trở thành người tư vấn cá nhân.

Cần có kinh nghiệm và kỹ năng chuyên môn nhất định về lĩnh vực của bạn. Xây dựng thương hiệu hình ảnh cá nhân tốt. Giao tiếp tốt có thể diễn giải giúp người khác hiểu được vấn đề là yếu tố cần để có thể làm tốt công việc tại nhà này.

15. Đầu tư

dau-tu-lam-giau-tai-nha

Đầu tư làm giàu ngay tại nhà

Trong kim tứ đồ thì đầu tư là cấp bậc cao nhất, là hình thức kiếm được tiền và đem lại cho bạn khả năng về tự do về tài chính nhanh nhất.

Tuy nhiên đầu tư là đi kèm với rủi ro và cần có một số vốn ban đầu để tiếp cận.

Có rất nhiều hình thức đầu tư hiện nay. Mình sẽ liệt kê các tính chất của từng loại tài sản đầu tư bên dưới để các bạn tìm hiểu nhé.

• Gửi tiết kiệm ngân hàng: Đây là hình thức đầu tư an toàn và dễ dàng nhất

• Vàng cũng là một loại tài sản đầu tư an toàn trong dài hạn và tránh được mất giá của đồng tiền hiện nay

• Đầu tư chứng khoán:

 1. Cổ phiếu: bạn mua bán cổ phiếu với hình thức góp vốn. Khi doanh nghiệp đó làm ăn phát triển thì bạn cũng sẽ hưởng một phần lợi nhuận từ doanh thu với họ.
 2. Trái phiếu: bạn sẽ bỏ một phần vốn để các doanh nghiệp mượn làm ăn và họ sẽ trả lãi theo định kỳ cho bạn, gần giống với gửi tiết kiệm ngân hàng nhưng trái phiếu sẽ có biến động về giá và lãi xuất tốt hơn.

• Đầu tư Forex: là hình thức đầu tư chênh lệch giá ngoại hối các cặp tiền tệ. Forex có tính thanh khoản rất cao nền rủi ro cũng rất lớn. Mình sẽ không nói nhiều về hình thức này vì hiện này phát luật VN chưa có các quy định rỏ ràng về hình thức đầu tư này. Và để thắng được tiền trên thị trường này là rất khó.

• Đầu tư tiền ảo Cryptocurency: Cryptocurency hay tiền điện tử là thị trường đầu tư khá mới, tuy nhiên đã đem đến lợi nhuận rất lớn cho nhà đầu tư. Ví dụ về một đồng Cyptocurency là Bitcoin

Giá Bitcoin tăng hơn 90.000 lần trong 10 năm, nếu bạn đầu tư 1 USD vào Bitcoin năm 2010 thì đến cuối năm 2017 bạn sẽ có 90.000 USD

dau-tu-loi-nhuan-cao-tu-bitcoin

Giá bitcoin tăng gần 7.000 lần trong 10 năm qua.

Cryptocurency phát triển dựa trên hệ thống Blockchain một trong 4 yếu tố lớn của công nghệ 4.0.

Tiền mã hóa hay tiền điện tử phát triển nhằm giải quyết được các vấn đề mà đồng tiền pháp định hiện nay gặp phải. Vì thế nó sẽ là xu hướng trong tương lai.

Cách kiếm tiền với Crypto hiện nay bao gồm mua bán, trao đổi, nắm giữ để chờ đợi sự tăng giá hay ăn chênh lệch giữa giá của các đồng tiền. Hoặc đào để tích trữ và bán ra khi có lợi nhuận.

Tuy là hình thức đầu tư tiềm năng lớn nhưng hiện nay sự ra đời của hàng trăm đồng tiền mang tính ngắn hạn, vô giá trị không đem lại lợi nhuận. Thậm chí dẫn đến mất tiền của người đầu tư.

Việc tìm ra một đồng tiền điện tử tiềm năng và hợp pháp sẽ rất khó khăn. Tuy nhiên không phải không tìm được.

dao-coin-kiem-tien-tai-nha

Đào coin và tích trữ để kiếm tiền ngay tại nhà

Cũng giống như Forex kiếm tiền online trên mạng với Cryptocurency cũng tiềm ẩn khá nhiều rủi ro do chưa được nhà nước bảo trợ.

Tóm lại, đầu từ sẽ giúp bạn kiếm được rất nhiều tiền nhưng cũng tiềm ẩn rủi ro nhất định của nó.

Rủi ro cao thì lợi nhuận lớn. Nó phụ thuộc vào bạn tiếp cận theo cách nào. Bạn tiếp cận theo kiểu đánh bạc thì nó là đánh bạc. Bạn tiếp cận bằng cách học hỏi, phân tích, đánh giá của một nhà đầu tư thì nó là đầu tư.

Theo phân tích chỉ có 5 – 10% những nhà đầu tư là thành công dẫn đến việc những người thành công là rất thành công. Đặc biệt trong thi trường tài chính thì không có thiên tài nên ai cũng có thể làm được.

Lời khuyên nhỏ của mình cho những bạn muốn tiếp cận với lĩnh vực đầu tư đầu tư là:

 • Hãy bắt đầu với số vốn nhỏ nhất.
 • Hãy tìm hiểu kỹ về tính chất của hình thức đầu tư đó từ các tài sản an toàn như tiết kiệm ngân hàng, vàng, trái phiếu cho đến các tài sản rủi ro hơn như cổ phiếu, forex,…
 • Biết quản trị rủi ro, nghĩ đến cách để tránh mất tiền trước khi có thể kiếm được tiền.
 • Và khoản đầu tư lợi nhuận lớn nhất vẫn là đầu tư vào bản thân mình.

Phần kết

Trên là các công việc mình tổng hợp được và đã được nhiều người áp dụng thành công để kiếm được tiền tại nhà.

Bạn sẽ không thấy các mô hình kiếm tiền như xem quảng cáo, click quảng cáo, copy/paste,….hay kiếm tiền nhanh nào ở đây vì các mô hình đó thật sự không đem đến nguồn thu nhập thật sự ổn định và lâu dài cho bạn.

Một số mô hình cam kết kiếm tiền nhanh một cách dễ dàng có thể dẫn đến việc lừa đảo làm mất thời gian, công sức và tiền bạc của bạn nữa.

Mỗi hình thức kiếm tiền tại nhà trên đều cần có sự đầu tư nhất định về thời gian, kiến thức và với ít hoặc nhiều vốn bỏ ra ban đầu để phát triển. Và để thật sự kiếm được tiền là phải bắt tay vào làm ngay thì mới thể đánh giá được sự hiệu quả của nó. 

Mong là bài viết sẽ giúp cho các bạn tìm được một công việc tại nhà phù hợp với mình và kiếm được nguồn thu nhập tốt từ nó.

Bình luận bên dưới các cách kiếm tiền tại nhà khác mà bạn cho là hiệu quả để mình và mọi người cùng biết nhé.