Chào các bạn, bạn tìm đến bài viết này bởi vì bạn đang muốn bắt đầu làm affiliate marketing hoặc muốn phát triển thêm hệ thống tiếp thị liên kết của bạn tốt hơn.

Bạn tìm đúng rồi đấy vì trong bài viết này mình sẽ cho bạn biết 7 điều cần phải biết trước khi xây đựng một kế hoạch kiếm tiền với affiliate marketing có lợi nhuận trong năm 2021.

Trong bài này, mình sẽ không nói “affiliate marketing là gì” “bắt đầu ra sao” mà chỉ tập trung vào những thứ sẽ đem lại hiệu quả khi làm affiliate marketing của bạn trong năm nay mà thôi.

Mình mong là bạn sẽ đọc hết bài viết này vì đây là những điều mà mình muốn có người nào đó chỉ mình khi bắt đầu làm Affiliate marketing và nếu bạn hiểu được những điều này mình chắc rằng:

  1. Bạn sẽ thành công hơn trong việc tạo ra nguồn thu nhập thụ động với tiếp thị liên kết trong năm 2021.
  2. Biết được loại nội dung nào nên làm.
  3. Có một tầm nhìn tốt hơn về kế hoạch kinh doanh với affiliate marketing của bạn.

Ok, bắt đầu nào!

1. Tiềm năng của tiếp thị liên kết

Điều đầu tiên, mình muốn bạn biết được rằng cơ hội là vô tận đối với affiliate marketing. Ngành công nghiệp này đã có từ rất lâu rồi nhưng nó lơn hơn cách mà mọi người nghĩ.

Nếu bạn nhìn biểu đồ bên dưới bạn có thể thấy rằng năm 2022 affiliate marketing chi tiêu đâu đó khoản 8.2 triệu đô la ở Mỹ. Điều này gấp 3 lần so với 10 năm trước và trên toàn cầu nó sẽ còn nhiều hơn thế nữa.

https://dautu365blog.com/cach-lam-tiep-thi-lien-ket-hieu-qua/

Sở thích tìm kiếm cũng tăng lên 200% kể từ năm 2015.

Giờ đây điều thực sự thú vị là 85% mọi người trước khi mua sắm họ sẽ tìm kiếm sản phẩm trên Google trước khi quyết định mua một cái gì đó. Đây là phần trăm tuyệt vời cho các Blogger và Youtuber vì nếu bạn làm các nội dung về những sản phẩm đó. Bạn sẽ có thể nhận được sự truy cập của họ thông qua link tiếp thị của bạn trước khi họ thực sự mua nó.

Gần đây, một cuộc khảo sát 35% về các nhà tiếp thị kiếm được ít nhất là 20000 đô là doanh thu hằng năm từ làm tiếp thị liên kết của họ. Đây là còn số rất lớn. Mình không chắc là con số khảo sát này có chính xác nhưng mình chỉ muốn bạn biết rằng thực tế doanh thu trong ngành này là rất lớn và không bao giờ quá muộn để bạn bắt đầu cả.

2. Nội dung nhắm mục tiêu cao

Điều thứ 2 bạn cần phải biết là không phải tất cả nội dung đều giống nhau. Với nội dung khi làm tiếp thị liên kết phải là nội dung nhắm mục tiêu cao. Điều này phải cụ thể. Bạn thực sự không thể làm một nội dung chung chung và mong nó giúp bạn có chuyển đổi được.

Có rất nhiều người tạo nội dung ngày nay nên bạn cần phải tìm cách để nội dụng của bạn trở nên nổi bậc hơn. Nếu một bài viết hoặc một video có nội dung quá rộng thì bạn sẽ thấy ít người click vào nó hơn là những nội dung chi tiết, nhắm mục tiêu.

Nói về điều này, nếu bạn nhìn thấy số hoa hồng phí mà một chương trình tiếp thị liên kết nhận được trên mỗi click và nghĩ bạn sẽ nhận được chính xác số tiền hoa hồng trên mỗi click đó là không đúng. Nó là bởi vì không phải tất cả các lượng xem và click là giống nhau.

Một ví dụ, bạn chạy một chương trình tiếp thị liên kết về Nồi Chiên Không Dầu COSORI có hoa hồng là 500.000 /Sales.

san-pham-noi-chien-khong-dau

Bây giờ nếu bạn quảng bá và đặt link tiếp thị trên một bài nói chung về cách có sức khỏe tốt so với một bài review về nồi chiên không dầu COSORI . Hiển nhiên, rõ ràng bài viết review về nồi chiên không dầu sẽ có tỉ lệ nhấp chuột cao hơn so với bài nói về cách có sức khỏe tốt và điều tương tự cũng áp dụng cho bất kỳ các chương trình tiếp thị liên kết khác.

Do đó, việc có sự phù hợp giữa nội dung với sản phẩm thực sự rất quan trọng và nó ảnh hưởng đến tỉ lệ chuyển đổi của bạn.

Và ở đây mình muốn nói là một bài đăng thực sự nhắm mục tiêu sẽ tốt hơn nhiều những bài đăng chung chung. Bạn phải thực sự hiểu được khách hàng của mình . Cái gì họ sẽ tìm kiếm trước khi mua sản phẩm hoặc nơi đâu họ sẽ tìm kiếm để nghiên cứu? Sử dụng những thông tin đó và tạo nên đúng loại nội dung mà bạn muốn họ thực hiện.

3. Lượng traffic quyết định thành công của bạn.

Rất dễ để có traffic nhưng để có lượng traffic chất lượng là rất khó. Bạn có thể đăng ký nhiều chương trình tiếp thị liên kết và thu hút người khác nhấp vào bằng cách spam hoặc gì đó và mong có chuyển đổi một cách nhanh chóng là không thể.

Nếu bạn muốn tạo được nguồn thu nhập tốt từ tiếp thị liên kết bạn cần thu hút nhiều lượng click và views có chất lượng. Cách tốt nhất để làm được điều này là hãy xây dựng những nội dung tốt, mang lại cho người xem thật nhiều giá trị.

Khi đó, mọi người sẽ xem Video của bạn lâu hơn, đọc bài blog và có thể họ sẽ share nó. Điều này giúp các công cụ tìm kiếm nhận ra nội dung tốt và đặt nó ở vị trí cao.

Trước khi phát triển lớn hơn hệ thống tiếp thị của bạn. Bạn cần xây dựng những khán giả đầu tiền cho kênh video hoặc blog của bạn. Để làm được điều này đơn giản bạn chỉ cần cung cấp nhiều giá trị và đó là từ khóa.

Mình muốn nói với bạn rằng để thành công với tiếp thị liên kết bạn cần phải cho đi thật nhiều giá trị trong thời gian dài và khi bạn làm được điều đó mình tin kết quả sẽ đến với bạn. Những đối tượng tương tác thực sự sẽ nhấp vào liên kết của bạn và mua bất kỳ sản phẩm nào mà bạn tiếp thị.

4. Hạn chế nội dung bán hàng.

Điều thứ tư bạn cần biết là lời kêu gọi hành động bấm vào liên kết một cách khéo léo. Nếu bạn làm các video hoặc viết những bài blog tốt kết hợp với giới thiệu sản phẩm thì không nên có nhiều nội dung bán hàng vì điều đó sẽ làm mất lòng nhiều người.

Ví dụ như nếu bài đăng trên blog của bạn bắt đầu bằng các từ như “các bạn hãy xem sản phẩm này”, “hãy đăng ký cái này”,Bla..bla… điều này sẽ không hay thay vì bạn giới thiệu sản phẩm một cách tự nhiên.

Không như một nội dung bán hàng, chẳng hạn như nếu bài viết hoặc video của bạn nói về top 5 dịch vụ hàng đầu, bạn phải cung cấp giá trị và nhiều thông tin tốt nhất về từng dịch vụ đó, sau đó bạn có thể đặt một liên kết cụ thể ở cuối mỗi sản phẩm. Mình nghĩ đây sẽ là một cách hay.

Đừng tập trung vào phần liên kết đó mà hãy quan tâm đến nội phần nội dung thay vì chỉ lo bán sản phẩm. Và bạn sẽ thấy được kết quả chuyển đổi tuyệt vời.

5. Tập trung vào thị trường ngách

tap-trung-vao-ngach

Điều số 5 là đừng đi quá xa thị trường ngách của bạn. Mình thấy nhiều bạn sai lầm khi mới bắt đầu và cố gắng quảng cáo tất cả các loại sản phẩm mà không thực sự tập trung vào các dịch vụ và sản phẩm nhất định. Để thành công bạn chỉ nên quảng bá các sản phẩm bạn thực sự sử dụng và tin tưởng, và nó cũng phải liên quan đến ngách của bạn.

Nói đến ngách thì bạn chỉ nên tập trung cho một ngách nhất định và xoay quanh nó, vì nếu nội dung trên blog hoặc kênh youtube của bạn quá nhiều loại sản phẩm khác nhau thì thực sự sẽ không có nhiều sức mạnh và dẫn đến ít chuyển đổi hơn.

Đây là một sai lầm lớn mà nhiều người mắc phải. Họ chỉ quá nói chung chung về nhiều loại sản phẩm dịch vụ và không chuyên sâu về cái nào cả.

Quảng bá tất cả các sản phẩm mà mọi người không muốn dùng kể cả bạn thì chẳng có ý nghĩa gì cả. Chỉ số ít các sản phẩm hiệu quả và đem lại phần lớn nguồn thu cho bạn mà thôi và hãy tập trung vào nó.

Bạn sẽ có những nội dung tốt hơn khi chuyên sâu về một sản phẩm hơn là nói chung chung về nhiều sản phẩm cùng lúc. Khi đó bạn cũng sẽ có doanh thu tốt hơn cũng như tạo sự tin tương của khách hàng cho thu nhập gia tăng của bạn sau này.

6. Chạy quá nhiều chương trình tiếp thị

Khi bắt đầu bạn có thể muốn tham gia tất cả các chương trình tiếp thị liên kết có thể vì nghĩ càng tham gia càng nhiều chương trình bạn càng kiếm được nhiều tiền.

Nhưng mình muốn nói rằng thực ra không phải như vậy. Sẽ ổn khi bắt đầu với nhiều chương trình nhưng bạn nên loại bỏ bớt các chương trình không tốt. Khi đó bạn sẽ có được những chương trình chất lượng với nội dung nhắm mục tiêu cao. Việc này đảm bảo rằng bạn sẽ có nhiều thu nhập hơn những người đặt tất cả các link của nhiều chương trình khác nhau trong nội dung của họ.

Việc đặt nhiều liên kết trong một bài viết hoặc một video sẽ làm khán giả nghĩ rằng nội dung của bạn chỉ với mục đích kiếm tiền và sẽ ít tin tưởng bạn hơn.

Họ sẽ không tin vào các lời khuyên và sẽ không làm theo các đề xuất mà bạn gợi ý. Điều này chắc chắn sẽ ảnh hưởng tới sự chuyển đổi và doanh thu của bạn.

Một điều nữa, với quá nhiều liên kết khách hàng sẽ bị rối và không biết nền chọn cái gì. Vì vậy lời khuyên của mình bạn nên cần nhắc giới hạn ở 5 liên kết cho mỗi Video hoặc bài viết mà thôi.

7. Những nền tảng làm tiếp thị hiệu quả cho năm 2021.

Có rất nhiều loại nội dung khác nhau bạn có thể làm và nhiều loại nền tảng mạng xã hội với các lợi thế khác nhau mà bạn có thể sử dụng.

Mình đã từng nói về các nền tảng này trước đây nhưng ở đây mình sẽ xem xét những nền tảng tốt nhất mà bạn có thể bắt đầu với tiếp thị liên kết hiệu quả trong năm 2021.

Đầu tiên, nền tảng mình muốn nói đó là youtube. Đây là một nền tảng cực kỳ nhắm mục tiêu và nó lớn thứ 2 trong các công cụ tìm kiếm trên thế giới. Mọi người tìm kiếm mọi thứ trên Youtube để biết và tìm hiểu trước khi mua.

Nếu bạn làm các Video về cách làm sao để sử dụng sản phẩm dịch vụ và đặt link tiếp thị dưới mô tả thì đây sẽ là một cách tạo content tuyệt vời trên nền tảng này.

Thứ 2 là blog. Có nhiều nền tảng miễn phí và dễ dàng giúp bạn tạo một blog để làm tiếp thị liên kết. Nhiều người nói blog đã chết nhưng theo mình thì không nghĩ vậy. Điển hình là bạn đang đọc blog của mình.

Tuy blog không phát triển nhanh và mạnh như Youtube hay các nền tảng truyền thông xã hội khác nhưng nó vẫn hiệu quả và đem đến hàng tỷ đô doanh thu mỗi năm từ affiliate marketing.

Một điều đặc biệt ở Blog là nó có tỷ lệ chuyển đổi cao hơn Youtube và các nền tảng mạng xã hội khác. Với blog bạn có thể tùy chỉnh đặt link tiếp thị với nhiều chiến lược khác nhau. Khi khách hàng đọc và tìm hiểu họ dễ dàng thấy các đường link và tạo ra chuyển đổi.

Khi người dùng tìm kiếm thông tin trên google điều này có nghĩa là họ đã quan tâm và muốn mua sản phẩm rồi. Và blog là nơi tuyệt vời để chuyển đổi điều đó.

Các nền tảng có thể giúp bạn tạo một blog như wordpress, blogger, wix,… Bạn có thể tạo một blog đơn giản một cách dễ dàng và miễn phí với wordpress với rất nhiều thông tin và hướng dẫn trên mạng.

Ngoài Youtube và blog, thì có rất nhiều nền tảng mạng xã hội khác để bạn làm affiliate marketing như Tiktok, Instagram, Facebook, Clubhouse, Pinterest,… và rất nhiều nền tảng khác nữa. Một vài nền tảng như Tiktok hay Instagram chỉ có thể đặt một liên kết vì vậy bạn có thể dùng liên kết nhánh như many.link. Khi người dùng bấm vào liên kết này sẽ họ sẽ thấy nhiều liên kết khác của bạn.

Để hiệu quả, bạn có thể tạo ra các trang landing page dẫn đến sản phẩm phù hợp. Những trang landing này tương tự như website thu nhỏ sẽ giúp bạn dễ dàng tạo ra chuyển đổi trên đó khi khách hàng bấm vào.

Chạy quảng cáo trên các nền tảng như Google Ads, Facebook Ads, và một nền tảng bạn nên đặc biệt quan tâm trong năm 2021 là Tiktok. Đây là một nền tảng mới với chi phí quảng cáo CPM còn rất rẻ và rất tiềm năng cho affiliate marketing khi mà lượng người dùng đang tăng nhanh và ngày càng đa dạng như hiện nay.

Phần Kết.

Trên là 7 điều bạn cần biết để bắt đầu làm affiliate marketing. Nếu bạn đang có ý định kiếm tiền online và tạo được nguồn thu nhập thụ động trong năm 2021 thì hãy bắt đầu ngay. Và tiếp thị liên kết sẽ là một kênh tuyệt vời để bạn tham gia.

Hi vọng là bạn nhận được một ít gì giá trị từ bài viết. Và nếu được hãy để lại comment bên dưới mọi ý kiến và thắc mắc của các bạn. Mình sẽ rất vui khi được giải đáp!