Cùng sự tăng giá nhanh chóng của Bitcoin, các đồng Cryptocurrency, ngày càng nhiều sàn giao dịch xuất hiện. Điều này làm cho việc lựa chọn nên sử dụng sàn giao dịch nào uy tín và phù hợp với bạn không hề dễ, đặc biệt là với người mới bắt đầu tìm hiểu.

Và không ai khác, sàn giao dịch mình muốn giới thiệu cho bạn là Binance, sàn giao dịch tốt nhất hiện nay mà mình tin dùng.

Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách để đăng ký, xác nhận tài khoản, các chỉ số cũng như cách để có thể mua bán bitcoin trên sàn Binance.

Ngoài ra, còn có một vài lưu ý mình muốn bạn nắm rõ để có thể giao dịch bitcoin hoặc bất kỳ đồng Cryptocurrency nào khác trên Binance một cách an toàn nhất.

Trước tiên, chúng ta hãy dành 1 phút để tìm hiểu xem sàn Binance này là gì? Và vì sao nó trở thành một trong những sàn giao dịch tiền điện tử phổ biến nhất hiện nay nhé.

Sàn Binance là gì?

Sàn Binance là một sàn giao dịch tiền điện tử được thành lập tại Thượng Hải, Trung Quốc vào năm 2017, bởi Changpeng Zhao – CEO của công ty Beji Technology.

Tháng 7 năm 2017, Binance đã huy động được 15 triệu USD từ các nhà đầu tư. Và đổi lại các nhà đầu tư được nhận các Binance coin (BNB). Khi đó mỗi BNB có giá là 0.115 USD cho mỗi coin.

Kể từ khi ra mắt, chỉ trong chưa đầy một năm. Binance đã vượt mặt các đàn anh và trở thành một trong những sàn mua bán Cryptocurrency lớn nhất trên Thế Giới về khối lượng giao dịch.

Hiện nay, sàn giao dịch Binance có hơn 15 triệu người dùng và thanh toán hơn 2 tỷ USD mỗi ngày giao dịch trung bình. Binance hỗ trợ gần 400 cặp giao dịch trên nền tảng của mình. Và đã Phát triển thành một hệ sinh thái với nhiều sản phẩm, dịch vụ liên qua như: Binance dex, binance futures, binance lauchpad, binance smart chain, Binance Achemy, Biance cloud, binance pool,….

Sàn Binance có uy tín không?

Sàn Binance là sàn giao dịch được đánh giá là một trong những sàn giao dịch uy tín nhất hiên nay được nhiều nhà đầu tư lựa chọn bởi độ bảo mật tốt, tính thanh khoản cao, khả năng xử lý các giao dịch nhanh. Ngoài ra, chỉ phí giao dịch trên sàn Binance khá thấp, chỉ 0,05% cho mỗi giao dịch.

Xem thêm thông tin về sàn Binance:

•  Website chính thức: https://www.binance.com/
•  Telegram Tiếng Anh: https://t.me/binanceexchange
•  Telegram Tiếng Việt: https://t.me/BinanceVietnamese
•  Twitter: https://twitter.com/binance
•  Facebook: https://www.facebook.com/binanceexchange
  Reddit: https://www.reddit.com/r/binanceexchange
•  Blog: https://medium.com/binanceexchange
•  Link hỗ trợ: https://support.binance.com/hc/en-us/requests/new

Tính năng của sàn binance

• Phí giao dịch rẻ: phí giao dịch ở sàn Binance rất rẻ, có thể nói là thấp nhất trong tất cả các sàn lớn, chỉ 0.1%. Đặc biệt, nếu bạn dùng Binance coin(BNB) để giao dịch thì chỉ còn 0.075%. Nếu bạn là người hay lướt sóng, trade trong ngắn hạn thì phí này rất quan trọng.

• Thanh khoản cao: thanh khoản tại Binance thuộc top đầu thế giới. Là cá nhân, bạn có thể mua bán khối lượng lớn coin gần như ngay lập tức.

• Tốc độ xử lý nhanh: bạn có thể giao dịch, mua bán (buy/sell) các cặp tiền điện tử trên sàn với tốc độ cực nhanh và chính xác. Binance có thể xử lý lên đến 1,4 triệu giao dịch mỗi giây.

• Bảo mật tốt và an toàn: hệ thống bảo mật nhiều lớp, cùng quỹ bảo hiểm SAFU, bảo đảm an toàn cho tài khoản người dùng tuyệt đối.

• Hỗ trợ đầy đủ công cụ phân tích: Binance hỗ trợ đầy đủ các công cụ. Tích hợp Tradingview với nhiều chỉ số để bạn có thể phân tích và ra quyết định mua bán ngay trên sàn.

• Giao diện trực quan: Binance có giao diện rất ưa nhìn và đặc biệt dễ sử dụng cho người mới.

• Hỗ trợ đa ngôn ngữ: Binance hỗ trợ rất nhiều ngôn ngữ và đặc biệt có hỗ trợ cả tiếng Việt cho người dùng tại Việt Nam.

• Đa thiết bị: bạn có thể đăng nhập sàn Binance với bất kỳ trình duyệt web nào. Binance cũng có ứng dụng riêng cho điện thoại trên cả hai hệ điều hành IOS và Android để bạn có thể giao dịch mua bán bitcoin ở bất cứ đâu.

• Có hệ sinh thái lớn: với nhiều sản phẩm, dịch vụ hỗ trợ tốt cho nhà đầu tư.

• Đội ngũ Support tốt: đội ngũ hỗ trợ có kinh nghiệm sâu rộng về tài chính, tiền điện tử, hỗ trợ nhanh chóng. Có trụ sở tại Việt Nam và nhiều quốc gia trên thế giới.

• Hỗ trợ nhiều coin: Binance cho phép giao dịch nhiều đồng tiền ảo khác nhau bao gồm Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Litecoin (LTC), IOTA (MIOTA), NEO (NEO), Bitcoin Cash (BCH), QTUM, Monaco (MCO), Binance coin (BNB),…

• Nạp rút dễ dàng: Binance hỗ trợ nạp rút trực tiếp bằng VND với Visa/Mastercard. Không phải thông qua nền tảng trung gian hay các loại tiền trung gian nào khác.

Với các tính năng trên, hiện tại Binance chắc chắn là sàn giao dịch tốt nhất mà bạn nên sở hữu một tài khoản cho mình.

Hướng dẫn đăng ký, sử dụng sàn binance A-Z

1. Hướng dẫn đăng ký tài khoản binance

Bước 1: Truy cập vào trang đăng ký https://accounts.binance.com/vn/register

dang-ky-tai-khoan-binanceĐăng ký tài khoản Binance

Tại trang, bạn sẽ thấy một form đăng ký tương tự như trên. Có 2 phương thức là đăng ký bằng Email hoặc bằng số điện thoại.

Bạn có thể chọn Email hoặc Số điện thoại đều được. Miễn là nó phù hợp với bạn. Ở đây mình sẽ dùng email như thường lệ.

Điền các thông tin đăng ký của bạn như Email hoặc Số điện thoại và mật khẩu bạn muốn( mật khẩu phải có ít nhất 8 ký tự và có một chữ in hoa).

dien-thong-tin-dang-ky-binanceĐiền thông tin đăng ký

=>Nhấn nút Create Account. Nhớ tích vào ô I have read and agree to Terms of Service (Tôi đồng ý các điều khoản..).

Gợi ý: Vì khi mình đăng ký là ở giao diện tiếng Anh. Nếu bạn thấy khó có thể chọn nút English phía trên góc phải màn hình để đổi lại tiếng Việt cho dễ thao tác nhé.

Bước 2: Xác nhận Capcha.

xac-thuc-capcha

Sẽ có một Pop-up Capcha hiện lên dể bạn xác nhận. Hãy kéo nút trượt bên dưới cho khớp với hình để xác nhận như trên.

Bước 3: Nhận mã kích hoạt

Sau bước trên bạn sẽ được chuyển đến trang để nhập mã kích hoạt.

Để có mã kích hoạt, hãy truy cập vào email mà bạn vừa đăng ký. Lúc này Binance sẽ gửi cho bạn một mail có chứa mã kích hoạt gồm 6 chữ số. Copy mã này và quay lại Binance để nhập vào.

kich-hoat-tai-khoan-binanceKích hoạt tài khoản Binance

Bước 4: Đăng nhập giao diện chính sàn Binance.

Trang tiếp theo sau khi nhập mã kích hoạt, bạn sẽ được thông báo đăng ký thành công tài khoản. Ở trang này bạn hãy bấm Bỏ qua đến bảng điều khiển để đăng nhập vào giao diện chính.

dang-nhap-giao-dien-chinh-binance

Bỏ qua để đăng nhập vào giao diện chính của Binance

Lúc này, Binance sẽ đưa ra các lựa chọn để bạn bảo mật tài khoản.

bo-qua-buoc-xac-nhanBỏ qua bước bật xác minh

Chọn Nhắc tôi sau.

Ok, vậy là bạn đã đăng ký tài khoản Binance thành công rồi.

Giờ mình sẽ hướng dẫn từng bước để bạn bảo mật tài khoản để tăng tính an toàn cũng như xác thực tài khoản (KYC) trên sàn Binance.

2. Cách bảo mật tài khoản 2FA và Xác thực (KYC) trên sàn Binance.

Tại trang chủ, bạn hãy chọn Bảo mật bên dưới Avatar góc trên bên phải để đến trang bảo mật tài khoản của bạn.

truy-cap-trang-bao-mat-binanceTruy cập trang bảo mật Binance

Ở trang này, mình cần bạn kích hoạt 4 tính năng bảo mật sau để đảm bảo tuyệt đối an toàn cho tài khoản Binance của bạn:

–  Xác nhận Google.
–  Xác thực SMS.
–  Xác thực danh tính (KYC).
–  Mã chống giả mạo.

bat-bao-mat-2fa-va-kyc-binanceBật bảo mật 2FA và xác minh danh tính (KYC) cho tài khoản Binance của bạn

1. Bật xác mình Google Authenticater.

Với tính năng xác thực 2 FA này, mỗi khi đăng nhập, bạn sẽ được yêu cầu phải nhập 6 chữ số từ Ứng dụng Google Authenticator từ điện thoại có thể đăng nhập vào Binance.

Cách bật xác minh Google Authenticator:

Bước 1: Tải và cài đặt ứng dụng Google Autheticator trên App Store hoặc CH play, tùy theo hệ điều hành điện thoại bạn đang dùng.

cai-dat-ung-dung-Google-Autheticator

Bước 2: Mở ứng dụng Google Authenticator, quét mã QR hoặc nhập ở bước 2 tiếp theo vào ứng dụng.

quet-QR-hoac-nhap-ma-google-Athedicater

Bước 3: Ghi lại dãy số ở bước 3 vào một nơi nào đó không phải trên điện thoại của bạn. Vì sao phải ghi lại thì mình sẽ nói bên dưới.

ghi-lai-ma-google-Autheticator-binance

Bước 4: Bấm nút gửi mã ở mục Email và nhập mã 6 chữ số được gửi đến mail.

 

nhap-ma-xac-nhan-bat-2fa-google-autheticater


Sau đó, hãy tiếp tục nhập mã 6 chữ số được hiên Random trong ứng dụng Google Authenticator vào ô Mã xác minh Google. Và bấm Gửi.

Sau khi gửi là bạn đã bật xác minh Google thành công. Giờ hãy quay lại trang bảo mật để tiếp tục bật xác minh SMS cho tài khoản của mình.

2. Bật xác mình SMS.

Xác minh bằng SMS cũng tương tự như Xác minh bằng Google Autherticar. Khi đăng nhập, Binance sẽ gữi mã xác thức 2FA vào số điện thoại để bạn có thể đăng nhập.

Thức ra, bạn chỉ cần chọn 1 trong 2 cách bảo mật là được. Nhưng mình muốn bạn bật cả hai vì phòng trường hợp bạn đánh mất điện thoại hoặc mất số điện thoại hiện tại.

Khi đó, bạn vẫn có thể đăng nhập vào Binance nhanh chóng với ứng dụng Google Authenticator bằng dãy số mình đã nói bạn ghi lại lúc trước với một điện thoại bất kỳ. Đó là lý do.

Cách bật 2FA SMS:

bat-xac-thuc-2fa-sms

Điền số điện thoại của bạn, bấm gửi mã ở cả hai ô SMS và Email. Nhập mã được gửi đến điện thoại, Email và bấm Gửi là bạn đã bật xác mình SMS thành công. Chỉ vậy thôi.

3. Xác thực danh tính (KYC) tài khoản

Quay lại trang Bảo mật để thực hiện Xác thực danh tính (KYC) tài khoản Binance. Đây là một bước quan trọng chứng minh tài khoản sẽ chỉ thuộc sở hữu của riêng bạn mà không có ai khác có thể sử dụng được.

Trước khi KYC, mình muốn bạn chuẩn bị 2 thứ. Đó là ảnh chụp CMND/thẻ căn cước 2 mặt và một tấm ảnh selfie của chính bạn. Sau đó mới tiến hành xác thực.

Cách KYC tài khoản Binance:

Bước 1: Bấm Xác thức thông tin cá nhân ở mục Xác thực danh tính.

xac-thuc-tai-khoan-kyc-binanceXác thực danh tính (KYC) tài khoản Binance

Chọn quốc gia của bạn, mình đang ở Việt Nam nên chọn Việt Nam. Nếu bạn sinh sống và làm việc ở quốc gia khác thì hãy chọn theo nơi sống hiện tại của bạn nhé. Sau đó bấm Bắt đầu.

chon-quoc-gia-cua-banChọn quốc gia của bạn.

Bước 2: Hoàn thành thông tin cá nhân.

Điền các thông tin như: Họ và tên, ngày tháng năm sinh, quốc tịch.

Địa chỉ hiện tại bạn đang sinh sống và mã bưu điện vùng của bạn. Để xem mã vùng hiện tại của bạn thì xem ở đây nhé. Còn nếu bạn sống ở TPHCM như mình thì ghi là 700000.

dien-thong-tin-xac-thuc-tai-khoan-binanceĐiền thông tin cá nhân của bạn.

Sau đó bấm Gửi & Tiếp tục để đến bước tiếp theo.

Bước 3: Chọn loại giấy tờ muốn dùng để xác minh.

chon-hinh-thuc-xac-thucChọn hình thức bạn muốn dùng xác minh phù hợp

Ở đây có 3 lựa chọn là:

Chứng minh thư
– Hộ chiếu
– Bằng lái.

Bạn có thể chọn cái nào cũng được. Nhưng mình khuyến nghị nên dùng Chứng minh thư để dễ dàng hơn sau này. Và lúc đầu mình đã bảo bạn chuẩn bị.

Bấm Tiếp tục, và up ảnh CMND 2 mặt trước sau của bạn lên. Ảnh CMND của bạn nên chụp rõ và không bị mất góc nhé.

up-anh-cmnd-de-xac-thucÚp ảnh CMND 2 mặt để tiếp tục bước xác mình

Tiếp tục để đến bước tiếp theo.

Bước 4: Hoàn tất xác thực danh tính (KYC).

Up tấm ảnh của bạn hoặc tự chụp mới một tấm. Chọn Tiếp tục để đến bước Xác minh nâng cao cuối cùng.

Bấm Bắt đầu xác mình.

bat-dau-xac-thuc-tai-khoan-binaceHoàn thành bước xác minh danh tính cuối cùng

Ở bước tiếp theo, Binance sẽ quét khuôn mặt của bạn với một vài trạng thái. Hãy giữ cho hình ảnh của bạn nằm đúng trong khung hình cho đến thành công nhé.

Sau khi hoàn tất các bước trên, Binance sẽ xét duyệt trong vòng vài giờ hoặc vài ngày, có thể nhanh hơn.

Vậy là bạn đã xác thực danh tính (KYC) tài khoản Binance thành công rồi.

Giờ hãy trở lại trang Bảo mật để bật tính năng Chóng giả mạo. Bước bảo mật cuối cùng để đảm bảo tuyệt đối cho tài khoản Binance của bạn.

4. Tạo mã chóng giá mạo.

Đây là tính năng giúp bạn tránh bị lừa khi xác minh các giao dịch thông qua Email.

Khi bật tính năng chóng giả mạo, những thông tin được gửi đến mail của bạn chính thức từ Binance sẽ có kèm một mã số chóng giả mạo của bạn. Mã số này là riêng tư và không ai biết được.

Bất kì thư hoặc tin tức nào từ Binance mà không có mã số này đều là giả.

Cách bật tính năng chống giả mạo khá đơn giản.

Bấm chọn Tạo mã chống giả mạo.

tao-ma-chong-gia-mao-cho-tai-khoan-binance


Hãy điền một dãy các ký tự, chữ số bí mật của bạn. Mã số này bạn có thể nhập cái gì cũng được nhưng phải nhớ và không ai biết nhé. Và bấm Gửi.

ma-chong-gia-ma-binance

Chọn 1 trong 2 phương thức xác minh: Điện thoại hoặc Google Authenticator.

Nhập mã được gửi đến và bấm Gửi.

Vậy là bạn đã bật tính năng chống giả mạo thành công.

Mình tin với tất cả các bước bảo mật 2FA trên. Nếu có ai muốn lừa hoặc hack tài khoản của bạn thì chỉ có Hacker HieuPC mà thôi.

Hướng dẫn mua bán Bitcoin trên sàn Binance.

Để dễ hiểu. Trước khi mình hướng dẫn các bạn cách để mua bán bitcoin trên sàn Binance. Mình cần các bạn nắm cơ bản về các ví trên sàn Binance trước.

Đây là vấn đề mình khá loay hoay lúc đầu mà không hiểu rõ.

Trên sàn Binance hiện tại có rất nhiều loại ví. Nhưng để giao dịch, mua bán các đồng coin cơ bản và trong bài viết này thì các bạn chỉ cần biết 2 loại ví chính là Ví P2P (ví Fiat)Ví Spot.

Vậy Ví P2P và Ví Spot là như thế nào?

Ví P2P hay còn gọi là Ví Fiat. Đây là ví dùng để dự trữ các đồng Coin của bạn cho mục đích mua bán với người khác hoặc tích trữ. Bạn có thể nạp rút trực tiếp các đồng coin từ VNĐ thông qua thẻ Visa/Master card và ngược lại.

Các số dư trên ví P2P không thể dùng để giao dịch (trade) các cặp tiền trên sàn.

Ví Spot. Đây là ví chính của sàn Binance. Dùng để dự trữ coin của bạn hoặc chuyển các đồng coin từ các sàn khác về Binance hoặc ngược lại, từ Binance đến các sàn khác.

Ngoài ra, tiền trong ví Spot bạn có thể dùng để trade (giao dịch) các cặp tiền tệ trên sàn Binance. Kiếm tiền từ sự tăng giảm giá ngắn hạn của các cặp Crypto. Tiền trên Ví Spot không thể rút trực tiếp VNĐ về ngân hàng.

Tuy nhiên, bạn có thể chuyển tiền qua lại giữa 2 loại ví này một cách dễ dàng mà không mất phí.

Ok, nếu giờ bạn đã hiểu. Mình sẽ bắt đầu hướng dẫn bạn cách để mua bán bitcoin trên sàn binance nhé!

1. Cách mua bán Bitcoin trên sàn Binance bằng VNĐ thông qua ví P2P.

Hiện tại, bạn có thể mua bitcoin và các đồng Crytpcurrency trực tiếp bằng tiền Việt Nam thông qua ví P2P (ví Fiat). Và 2 cách đơn giản nhất là thông qua sàn Binance B2P hoặc thẻ Visa/Masster Card.

Tiện đây, mình xin nói cho các bạn biết Sàn Binance P2P là gi?

Sàn Binance P2P là nơi trung gian giúp chúng ta có thể mua bán, trao đổi ngang hàng các đồng Crypto giữa các cá nhân sử dụng một an toàn. Đảm báo tính minh bạch cho cả 2 bên tham gia.

Binance P2P hoạt động theo nguyên lý như sau:

Khi bạn mua một số lượng coin từ một người khác đang bán trên sàn Binance. Trong qua trình giao dịch, để phòng trường hợp bên bán hủy hợp đồng khi đã nhận được tiền chuyển khoản từ người mua.

Binance sẽ niêm phong số lượng coin đó lại cho đến khi bên bán và bên mua xác nhận là đã hoàn tất giao dịch. Số coin sẽ được mở niêm phong và chuyển về tài khoản người mua.

Nếu bên mua đã chuyển tiền cho bên bán, mà bên bán không xác nhận đã nhận được tiền trong thời gian xác định. Bên mua có quyền khiếu nại với sàn, Binance sẽ xử lý, phạt bên bán và trả lại tiền hoặc số lượng coin tương ứng cho người mua.

Và ngược lại, người bán cũng có quyền khiếu nại khi bên mua xác nhận đã chuyển khoản những bên bán chưa nhận được tiền.

Ngoài ra, khi mua coin thông qua sàn Binance P2P bạn có thể liên lạc trực tiếp với bên bán. Để có thể hoàn tất nhanh chóng các giao dịch và đảm bảo quyền lợi cho cả hai bên.

1, Cách mua bitcoin bằng VNĐ thông qua sàn Binance P2P.

Tại trang chủ Binance, các bạn chọn Mua Crypto => Giao dịch P2P. (Nhớ chọn thanh toán bằng VND nhé!)

mua-ban-bitcoin-tren-san-binance-bang-vi-p2pMua bán bitcoin trên sàn binance bằng Ví P2P (Ví Fiat)

Ở trang mua bán P2P, bạn sẽ thấy 2 mục, Tôi muốn muaTôi muốn bán.

chon-mua-bitcoinMua bitcoin trên sàn Binance

 Chọn Tôi muốn mua.

Sẽ có các loại Crypto được gợi ý mà bạn có thể mua trực tiếp bằng VNĐ trên Binance P2P như: USDT, BTC, BUSD, BNB, ETH, DAI.

Vì mình muốn mua Bitcoin nên sẽ chọn BTC.

Lúc này, Binance sẽ hiển thị danh sách những người đang bán đồng BTC hiện tại mà bạn có thể giao dịch với họ.

Điền số tiền muốn mua BTC tương ứng bằng VNĐ bạn muốn và chọn phương thức thanh toán là Chuyển khoản ngân hàng. Bấm Tìm kiếm.

Việc này sẽ lọc những người thích hợp nhất mà bạn có thể thực hiện giao dịch với họ.

chon-nguoi-ban-Bitcoin-de-giao-dichChọn người bán BTC uy tín để giao dịch

Giờ mình sẽ tìm một người phù hợp. Mình sẽ ưu tiên những người có số lệnh giao dịch nhiều và tỉ lệ thành công cao. Ít nhất là trên 90% hoàn tất.

Ngoài ra, bạn cũng nên xem qua giá và số dư khả dụng của họ nhé. Thông thường, chênh lệch giá của người bán cũng không quá nhiều.

Chọn Mua BTC người bạn muốn giao dịch.

Nhập số Tiền bạn bằng VNĐ hoặc số BTC (bitcoin) bạn muốn mua. Khi nhập một trong 2, ô còn lại sẽ hiển thị số tương ứng.

mua-bitcoin-bang-VNDNhập số tiền muốn mua bitcoin tương ứng VNĐ

Ở đây mình muốn mua 5.000.000đ thì sẽ tương ứng 0.00778839BTC

Chọn Mua BTC.

Lúc này, bạn sẽ nhận được thông tin số tài khoản ngân hàng của người bán.

chuyen-tien-cho-nguoi-ban1Chuyển tiền cho người bán bằng Internet Banking của bạn

Hãy chuyển khoản số tiền theo các thông tin được cung cấp. Với nội dung là Số lệnh phía trên. Thời gian cho bạn thực hiện chuyển khoản là 15 phút.

Sau khi chuyển tiền vào đúng số tài khoản trên. Bạn hãy chụp ảnh màn hình thông báo thành công lại để tránh trường hợp xấu sau này.

Lưu ý là hãy chuyển chính xác số tiền nếu là số lẽ luôn nhé.

Trở lại Binance và bấm Đã chuyển tiền, tiếp theo.

xac-nhan-da-thanh-toanXác nhận đã thanh toán

Lúc này, bạn sẽ đợi trong 15 phút để bên bán xác nhận là đã nhận được tiền để Binance mở khóa và chuyển coin về ví P2P của bạn.

Bạn có thể nhắn tin hoặc liên hệ trực tiếp với người bán bằng hợp thoại bên cạnh để đẩy nhanh quá trình giao dịch nếu muốn.

Sau khi bên bán xác nhận BTC sẽ lập tức được chuyển về ví binance của bạn.

Hãy vào ví P2P (Fiat) để kiểm tra chính xác lại số BTC vừa mua nhé.

Lưu ý: nếu sau hơn 15 phút, bạn đã chuyển khoản mà bên bán không xác nhận đã được tiền. Bạn có thể bấm vào Khiếu nại để Binance xử lý và hoàn tiền hoặc số Coin tương ứng lại cho bạn.

Binance P2P sẽ đảm bảo tính minh bạch cho mỗi giao dịch của bạn.

OK, mình đã hướng dẫn bạn cách mua bitcoin thông qua sàn Binance B2B rồi. Nếu thẻ ngân hàng của bạn là thẻ giao dịch quốc tế Visa/mastercard, bạn có thể mua BTC theo một cách khác.

2, Cách mua bitcoin bằng VNĐ trực tiếp bằng thẻ Visa/Master card.

Trở lại trang đăng nhập chính của sàn Binance.

Chọn Mua Crypto => Thẻ tín dụng/Ghi nợ.

mua-bitcoin-bang-visa-tren-san-binanceMua bán bitcoin trên sàn binance bằng thẻ Visa/mastercard

Bạn sẽ thấy biểu đồ giá hiện tại của BTC, và có thể mua theo mức giá này.

mua-bitcoin-theo-gia-thi-truong-bang-visaMua bán Bitcoin (BTC) theo giá thị trường.

Nhập số tiền bạn muốn mua và chọn đơn vị là VNĐ.

Chọn BTC nếu muốn mua Bitcoin.

Mua BTC.

Các thông tin thẻ tín dụng của bạn và bấm Next.

nhap-thong-tin-the-visaĐiền thông tin thanh toán bằng thẻ Visa/Masster card của bạn

Tiếp tục hoàn tất một vài bước xác minh tiếp theo để hoàn tất giao dịch nhé.

Những lưu ý khi mua bitcoin trên Binance:

  1. Người mua khi chuyển khoản tuyệt đối không ghi vào phần ghi chú nội dung có liên quan đến coin, tiền điện tử. Nếu bạn ghi tên coin vào nội dung giao dịch, ngân hàng sẽ có khả năng chặn thanh toán hoặc đóng băng tài khoản của bạn.
  2. Tiền của bạn thì sẽ gửi trực tiếp cho người bán. Coin thì sẽ được sàn giữ vì vậy khỏi sợ mất nhé.
  3. Không nên hủy giao dịch quá 3 lần trong một ngày. Nếu bạn làm vậy thì sẽ bị cấm giao dịch suốt ngày hôm đó.

Trên là 2 cách mua Bitcoin bằng tiền VNĐ đơn giản nhất mà không phải thông qua tiền hay sàn trung gian nào. Giờ mình sẽ hướng dẫn bạn các rút tiền từ Binance về ngân hàng khi đã có nhiều các đồng coin nhé.

3, Cách bán Bitcoin rút tiền từ binance về VNĐ

Để bán coin và rút tiền về ngân hàng, các bạn làm như sau:

Trước tiên, bạn cần phải bổ sung thông tin thanh toán của mình trước. Vào Tài khoản=> tìm đến mục Thanh toán => Thêm Phương thức thanh toán.

them-phuong-thuc-thanh-toan-cho-tai-khoan-binanceTruy cập vào tài khoản ( Dưới Avatar góc phải), để thêm phương thức thanh toán.

Bạn có thể chọn phương thức thanh toán tùy ý. Nhưng ở đây, mình hướng dẫn rút về ngân hàng nên sẽ chọn Chuyển khoản ngân hàng. Đây cũng là phương thức đơn giản và cơ bản nhất.

Điền các thông tin thẻ ngân hàng của bạn.

bo-sung-thong-tin-thanh-toanĐiền thông tin tài khoản ngân hàng của bạn

Lưu ý là thông tin họ tên chủ thẻ phải trùng với Họ tên tài khoản Binance bạn đã xác minh (KYC) nhé.

Sau đó bấm Xác Minh. Sẽ có 2 lựa chọn xác mình bằng Google AuthenicaterSMS.

Nếu bạn đã bật xác minh bằng Google Authenicater như mình hướng dẫn bên trên thì Chỉ việc vào app Google Authenticater lấy mã số nhập vào và bấm Gửi.

Vậy là bạn đã xong bước thêm Phương thức thanh toán thành công rồi.

Giờ chúng ta tiến hành bán coin để rút tiền về ngân hàng.

Chọn => Ví P2P hoặc tìm đến ví Fiat.

truy-cap-vi-p2p-tren-binanceTruy cập vào ví P2P của bạn.

Lựa chọn đồng coin mà bạn muốn bán. Nếu muốn bán bitcoin bạn chọn BTC.

ban-bitcoin-thong-qua-vi-p2pBán Bitcoin thông qua ví Biance P2P

Từ bước này, tương tự như việc bạn mua. Tìm đối tượng bạn muốn giao dịch và bấm Bán BTC.

Tiếp theo, hãy nhập số tiền muốn rút hoặc số Bitcoin (BTC) muốn bán vào. Chọn phương thức thanh toán bạn muốn và bấm Bán BTC.

Sau bước này hãy đợi người mua chuyển tiền vào tài khoản của bạn. Khi đã nhận được tiền chuyển đến rồi thì bấm Xác nhận mở khóa là xong. Khá đơn giản.

Những lưu ý khi bán bitcoin trên binance

  1. Khi bán BTC và nhận tiền qua chuyển khoản bạn nên truy cập trực tiếp vào ứng dụng ngân hàng để kiểm trả số dư nhé. Vì một số trường hợp kẻ xấu giả mạo tin nhắn ngân hàng và gửi cho bạn.
  2. Bạn có thể Khiếu nại nếu bạn chưa nhận được tiền mà người mua đã xác nhận thanh toán cho bạn.
  3. Bạn chỉ đồng ý mở khóa khi đã xác nhận là tiền đã vào tài khoản để tránh bị mất nhé.

2. Cách giao dịch coin, Crypto, mua bán cặp BTC trên Binance thông qua Ví Spot.

Giờ mình sẽ hướng dẫn bạn nạp tiền vào ví Spot. Ví chính của sàn Binance dùng để chuyển sang các sàn khác hoặc để trade các cặp coin.

Nhưng mình đã nói ở trên. Vì 2 ví PSP và Ví Spot có thể chuyển qua lại với nhau rất dễ dàng. Nên để nạp tiền vào Ví Spot bạn chỉ cần chuyển từ ví P2P (ví Fiat) sang thôi.

1, Cách chuyển Coin qua lại giữa Ví P2P và Ví Spot.

Bạn hãy vào ví P2P như bước bán. Bấm chọn đồng coin bạn muốn chuyển sang ví Spot.

chuyen-tien-tu-vi-p2p-sang-vi-spotChuyển tiền từ ví P2P sang Ví Spot

Nhập số lượng muốn chuyển và xác nhận.

Bạn có thể bấm vào nút mũi tên để thay đổi qua lại giữ các ví.

chuyen-tien-sang-vi-spot-tren-binanceChuyển tiền sang ví Spot trên Binance

Trường hợp bạn có nhiều coin ở ví Spot khi giao dịch có lời và muốn rút về ngân hàng thì cũng làm tương tự. Chuyển từ ví spot về ví P2P và thực hiện rút tiền như các bước trên mà đã hướng dẫn là được.

Ngoài ra, với ví Spot bạn có thể nạp rút coin từ một sàn hoặc các mạng lưới khác nhau.

2, Cách nạp coin từ sàn khác sang ví Spot Binance.

Vào => Fiat và Spot, Chọn Nạp.

nap-tien-vao-vi-spotNạp tiền và ví Spot trên Binance

Chọn loại Crypto bạn muốn chuyển từ sàn khác sang Binance. Mỗi loại Crypto sẽ có một mã QR, địa chỉ ví phương thức thanh toán riêng.

Ví dụ. Với đồng Bitcoin mã QR và địa chỉ của mình như sau:.

dia-chi-BTC-vi-spotĐịa chỉ ví chứa bitcoin theo mạng BTC

Ngoài ra bạn cũng nên chú ý các mạng lưới nạp nhé . Mỗi mạng lưới cũng sẽ có QR và địa chỉ khác.
BTC sẽ có các mạng như BTC, BEP2, BEP20 (BSC), ERC20. Thông thường với Bitcoin mình sẽ chọn mạng lưới là BTC hoặc ERC20.

Để chuyển từ sàn khác đến Binance bạn chỉ cần copy và nhập chính xác số địa theo mạng lưới vào sàn muốn chuyến. Hoặc nếu dùng điện thoại bạn có thể quét QR.

Nhập số lượng coin và xác nhận. Phí chuyển sẽ phụ thuộc vào sàn chuyển đang giữ coin của bạn.

Nên nhớ là 2 bên phải chọn cùng một mạng lưới nhé. Thời gian chuyển sẽ mất vài phút.

Bạn có thể xem lại phần lịch sử giao dịch bên dưới khi đã chuyển xong.

3, Cách rút coin từ Binance về sàn khác.

Tương tự, bạn chọn Rút.

rut-coin-tu-vi-spotRút coin từ Binance về sàn khác.

Chọn đồng Coin muốn rút. Nhập địa chỉ ví sàn bạn muốn chuyển từ Binance sang.

Chọn mạng lưới. Nhập số lượng coin. Và bấm Gửi đi.

Nếu ví tại sàn khác của bạn có hỗ trợ mạng lưới thanh toán là BNB (BEP2) thì có thể chọn nhé. Vì khi bạn chuyển BTC, do giá Bitcoin cao nên phí chuyển thông qua mạng BTC và ERC20 khá chát.

dia-chi-vi-nguoi-nhanNhập địa chỉ ví của người nhận hoặc địa chỉ sàn muốn chuyển. 

Ngoài ra, khi nói đến Ví Spot, thì ngoài việc nạp rút trực tiếp các đồng coin giữa các sàn khác nhau thì còn một tính năng nữa. Đó là bạn có thể sử dụng để trade các cặp tiền để kiếm lợi nhuận trên Binance.

Thật ra, mình không khuyến khích các bạn trade vì việc trade ngoài việc đem lại lợi nhuận cũng có nguy cơ dẫn đến mất tiền của các bạn nếu không có kiến thức.

Mình cũng là một người không thường trade mà chỉ thiên về nắm giữ. Nhưng vì đã nói đến, nên mình cũng sẽ giới thiệu một ít về các chỉ số cơ bản cho bạn nào muốn tìm hiểu nhé.

Hướng dẫn trade (giao dịch) trên sàn Binance.

Để vào giao diện trade trên Binance. Bạn có thể chọn Thị trường và chọn cặp coin muốn giao dịch hoặc Giao dịch => Đơn giản.

truy-cap-trang-trade-tren-san-binanceTruy cập trang giao dịch (trade) cặp tiền trên Binance.

Sau đó, bạn sẽ được chuyển đến trang giao dịch của sàn Binance.

Đây là hệ thống giao diện đơn giản để bạn có thể làm quen. Sau bạn có thể tìm hiểu thêm về giao diện nâng cao. Nhưng mình sẽ không nói đến ở bài này.

Ở đây, mình sẽ giải thích một vài chỉ số chính bạn nên nắm để có thể trade được trên Binance.

Các chỉ số cơ bản cần biết khi giao dịch trên sàn Binance:

giao-dien-trade-tren-binanceBản thông số cơ bản trong sàn trade Binance.

1. Tỷ giá các Cặp Crypto: Chỉ số này cho biết giá của đồng coin phía trước so với giá của đồng coin phía sau.

VD: Hiện tại Bitcoin có giá 26.782,35 đô la thì các đồng coin thể hiện tương ứng là BTC/USDT sẽ có tỷ giá là 26.782,35

2. Các cặp coin được niêm yết trên Binance: đây là ô giúp bạn tìm các cặp coin đang được niêm yết trên sàn. Để theo dõi sự biến động giá, khối lượng giao dịch.

3. Biểu đồ giá: Đây là biểu đồ thể hiện sự biến động tỷ giá của các cặp crypto và khối lượng giao dịch. Bạn có thể tùy chỉnh để biết được sự tăng giảm tỷ giá theo thời gian thực.

Ngoài ra, có thể sử dụng các chỉ báo để phân tích thông qua Tradingview được tích hợp.

Cách lệnh trade coin trên sàn Binance (khu vực mua bán).

1. Lệnh Limit (Lệnh giới hạn): Đây là lệnh mà bạn sẽ dùng để mua bán coin với mức giá mong muốn.

VD: Giá Bitcoin trên biểu đồ giá là 26.782,35 BTC/USDT. Theo phân tích của bạn, giá BTC sẽ có một đợt điều chỉnh về 26.500 BTC/USDT. Bạn đặt một lệnh Mua limit 1 BTC26.500 USDT.

lenh-limit-tren-san-binanceLệnh Giới hạn (Limit).

Nếu bitcoin về đúng 26.500 BTC/UST. Lệnh mua của bạn sẽ được kích hoạt và giao dịch được thực hiện.

Và nếu ngược lại, tỷ giá BTC/USDT không về được vùng giá trên hoặc tăng lên 27.000 USDT. Thì lệnh đặt của bạn sẽ không được kích hoạt và giao dịch không được thực hiện.

Chiều bán cũng tương tự.

2. Lệnh Market (lệnh thị trường): Với lệnh này bạn sẽ mua bán coin với giá theo thị trường và không thể đặt mức giá mong muốn. Chỉ có thể set số lượng bạn muốn giao dịch. Lệnh này thường dùng trong trường hợp bạn muốn mua bán ngay với mức giá hiện tại của đồng coin đó.

lenh-market-tren-san-binanceLệnh Thị trường (Market)

Ví dụ: Bạn đang nắm giữ cặp BTC/USDT. Nhưng theo phân tích, bạn thấy giá sẽ giảm nên muốn bán ngay để chốt lời hoặc cắt lỗ. Bạn đặt số lượng muốn bán là 2 BTC. Lúc này, lệnh của bạn sẽ được thực hiện ngay lập tức mà không thông qua điều kiện gì cả.

Chiều mua tương tự.

3. Lệnh Stop-limit ( lệnh dừng- giới hạn): Lệnh này hơi phức tạp một chút. Nhưng cơ bản nó có ý nghĩa như sau: giao dịch của bạn sẽ được thực hiện chỉ khi đạt đủ 2 điều kiện bạn đặt trong lệnh Stop-limit.

VD: Bạn đặt lệnh Mua 1 BTC với Stop25.000 USDT và Limit25.200 USDT. Khi đó, lệnh sẽ được kích hoạt khi giá giảm về 25.000 và giao dịch chỉ được thực hiện khi giá hồi trở lại 25.200.

lenh-stop-limit-tren-san-binanceLệnh Stop limit

Trường hợp thiếu 1 trong 2 điều kiên trên như giá về đến 25.200 USDT rồi bật tăng trở lại hoặc giá về 25.000 USDT rồi tiếp tục giảm. Thì giao dịch của bạn sẽ không được thực hiện.

Lệnh này thường được dùng khi bạn kỳ vọng giá giảm hoặc tăng. Nhưng chỉ mua bán khi hồi trở lại đúng với phân tích của bạn.

4. Lệnh OCO: hiểu đơn giản là lệnh cho phép bạn đặt cả 2 lệnh limit stop-limit cùng 1 lúc. Nhưng khi 1 trong 2 lệnh được kích hoạt, lệnh còn lại sẽ bị hủy.

VD: Mình đặt điều kiện Giá25.000, Lệnh Stop25.200 và lệnh giới hạn là 25.500. Số lượng 1 BTC mua.

lenh-oco-tren-san-binance

Nếu BTC về 25.200 USDT thì lệnh Stop limit sẽ được kích hoạt. Tuy nhiên tương tự như trên lệnh Stop-limit sẽ chỉ thực hiện khi đủ 2 điều kiện. Nghĩa là, giá BTC phải hồi trở lại 25.500 USDT. Trường hợp này, giao dịch của bạn sẽ được thực hiện và lệnh limit với giá 25.000 sẽ bị hủy.

Trường hợp giá BTC về 25.200 USDT, nhưng không hồi lên 25.500. Mà tiếp tục về thấp hơn là 25.000 USDT. Lúc này giao dịch Mua BTC của bạn sẽ được thực hiện và lệnh Stop-limit đã kích hoạt phía trên bị hủy.

Chiều bán cũng tương tự.

Lênh OCD  thường được dùng khi bạn muốn mua hoặc bán khi chắc chắn xu hướng và không muốn mất cơ hội mua bán với giá tốt.

Ok, đó là các chỉ số cơ bản để bạn nên biết để có thể bắt đầu trade và kiếm lợi nhuận trên thị trường Crypto.

Tuy nhiên, mình không khuyến nghị các bạn trade ngắn hạn khi chưa có kiến thức. Nếu muốn, bạn có thể làm quen với số tiền nhỏ và đảm bảo nó sẽ không ảnh hưởng gì nếu mất.

Ngoài các, Binance cũng hỗ trợ các bạn trade với Margin để gia tăng lợi nhuận nhanh chóng trong giao dịch. Nhưng mình sẽ không hướng dẫn cho bạn ở bài này.

Một số câu hỏi thêm

Binance là gì?

Binance là sàn giao dịch Cryptocurrency tốt nhất hiện nay. Đảm bảo cho người dùng mua bán bitcoin, giao dịch các đồng tiền điện tử một cách nhanh chóng và minh bạch.

Sàn binance có an toàn không?

Mặc dù sàn Binance đã từng 2 lần bị hack. Tuy nhiên, Binance đã nhanh chóng xử lý và không có người dùng nào bị thiệt hại về tài sản. Về bảo mật, hiện tại Binance đang làm rất tốt và có thể sẽ tốt hơn nữa trong tương lại.

Phí trên sàn Binance bao nhiêu?

Phí giao dịch, nạp rút khi mua bán bitcoin trên Binance sẽ như sau:

Phí giao dịch (trade fee): 0.1%0.75% khi dùng Binance coin (BNB).

Phí nạp tiền: miễn phí.

Phí rút tiền: Tùy từng coin mà phí sẽ khác nhau theo mạng lưới.

Binance coin là gì?

Binance coin là đồng coin được phát triển dựa trên Ethereum (ERC-20) sử dụng để giao dịch tiền điện tử và thanh toán phí trên sàn Binance.

Mã trên sàn có kí hiệu là BNB.

Phần Kết

Trong bài viết trên, mình đã hướng dẫn các bạn chi tiết cách làm sao để có thể mua bán bitcoin trên sàn Binance cũng như cách để có thể giao dịch (trade) cơ bản trên thị trường Crypto.

À trong bài mình chỉ hướng dẫn thực hiện cho giao diện máy tính. Nếu bạn sử dụng ứng dụng trên điện thoại có thể sẽ khác, nhưng về các quy trình đăng ký, giao dịch mua bán bitcoin trên Binance là tương tự. Bạn có thể tham khảo để làm theo.

Mong là sẽ hữu ích đối với bạn và đừng ngại để lại câu hỏi, bình luận bên dưới để mình có thể hỗ trợ nhé!