Bạn muốn làm affiliate marketing và đang tìm cho mình một nền tảng tiếp thị liên kết tại Việt Nam phù hợp nhất để bắt đầu?

Một trong những trở ngại của người mới khi bắt đầu là tìm kiếm các trang liên kết đáng tin cậy có sản phẩm mà họ muốn quảng bá.

Tuy nhiên, không phải nền tảng nào cũng uy tín và thanh toán cho bạn sau khi bỏ công sức ra để quảng bá sản phẩm cho họ.

Trong bài đăng này, mình sẽ tổng hợp các mạng lưới và chương trình tiếp thị liên kết uy tín hàng đầu tại Việt Nam hiện nay, mà bạn có thể tham gia kiếm tiền ngay với hình thức này.

Có thể bạn quan tâm:

Nếu bạn là người mới và muốn tìm hiểu về tiếp thị liên kết, thì hãy xem thêm bài chia sẻ cách làm tiếp thị liên kết cho người mớiquy trình làm tiếp thị liên kết trong 6 bước đơn giản.

Tiếp thị liên kết – Affiliate marketing hoạt động như một kênh quảng cáo đem lại hiệu quả cao với chi phí tối ưu cho các doanh nghiệp và đơn vị bán lẻ.

Như các bạn cũng biết phân nửa số tiền chi cho quảng cáo là lãng phí, và không bao giờ biết được là phân nữa nào.

Nhưng với tiếp thị liên kết, nhà cung cấp hay doanh nghiệp chỉ phải trả tiền cho những đơn hàng thành công hoặc thực hiện đúng theo mục đích của họ với các hình thức như: CPA (thanh toán theo hành động), CPO (thanh toán theo đơn đặt hàng), CPS (thanh toán theo doanh số bán hàng), CPI (thanh toán theo lượt cài đặt), CPC,…

Về bản chất, tiếp thị liên kết nó gắn liền với thương mại. Do đó, đây vẫn là một trong những cách kiếm tiền online bền vững, uy tín trong tương lai.

Giờ quay lại chủ đề chính, và bắt đầu tìm hiểu xem những nền tảng liên kết tốt nhất hôm nay là gì nhé!

Các nền tảng tiếp thị liên kết tốt nhất hiện nay tại Việt Nam 2021.

Mình sẽ chia làm 2 loại nền tảng liên kết, đó là:

Thứ nhất là các mạng tiếp thị liên kết (Affiliate network): đây là những nền tảng trung gian kết nối giữa những nhà cung cấp (Advertiser) với các người làm tiếp thị (Publisher/Affiliator). Các mạng lưới liên kết là nơi tập hợp rất nhiều các sản phẩm/dịch vụ thuộc nhiều lĩnh vực để bạn chọn lựa, và quảng bá cho nhiều doanh nghiệp khác nhau.

Hai là những chương trình tiếp thị liên kết (Affiliate Program): đây là các chương trình riêng của các doanh nghiệp và khi tham gia vào đây bạn chỉ có thể quảng bá những sản phẩm/ dịch vụ của chính doanh nghiệp đó mà thôi.

Lưu ý là những mạng lưới và chương trình tiếp thị dưới đây được mình tổng hợp và sắp xếp một cách ngẫu nhiên không theo trình tự nhé.

Mạng lưới tiếp thị liên kết tốt nhất hiện nay.

1. Accesstrade (AT)

mang-tiep-thi-lien-ket-accesstrade

Mạng tiếp thị liên kết Accesstrade

Accestrade là mạng lưới tiếp thị liên kết lớn nhất tại Việt Nam hiện nay, thuộc công ty Interspace Co.Ltd của Nhật Bản, hoạt động từ năm 2001 và có mặt tại thị trường Việt Nam vào đầu năm 2015.

Hình thức trả hoa hồng chủ yếu của Accesstrade là CPA. Hiện nay, Accesstrade đã bổ sung thêm chiến dịch D2C (Direct to Customer), với nhiều sản phẩm có hoa hồng hấp dẫn trả theo hình thức CPO.

Chỉ với hơn 10 chiến dịch ban đầu, và giờ đã phát triển thành mạng lưới có số lượng Publisher tham gia kiếm tiền mỗi ngày lên tới 350.000 người, bởi những ưu điểm sau:

 • Sản phẩm tiếp thị đa dạng và phong phú: hơn 500 chiến dịch và sản phẩm cung từ nhiều nhà cung cấp trong mọi lĩnh vực như tài chính, du lịch, thương mại điện tử (Lazada, Shopee, Tiki, Adayroi), bán lẻ,… cùng nhiều sản phẩm có thương hiệu lớn nhỏ và tiếp tục tăng thêm.
 • Hoa hồng ổn định từ 4 – 8%, đặc biệt với các chiến dịch D2C có thể cao đến 45%/sản phẩm, một số chiến dịch tài chính như mở thẻ tín dụng kiếm được tới 600.000đ cho một chuyển đổi thành công. Đây là mức hoa hồng khá cao so với các mạng lưới tiếp thị khác.
 • Giao diện khá dễ dùng trong việc tạo link kết, đánh giá chiến dịch dù bạn là người mới.
 • Có nhiều khóa học (Accesstrade Academy) hướng dẫn làm tiếp thị, marketing, lên chiến lược quảng bá,… hữu ích.
 • Hệ thống thanh toán dễ dàng với hầu hết ngân hàng tại Việt Nam. Hoa hồng được trả tự động và uy tín vào 18 tây hàng tháng.

Nhược điểm:

Vài chiến dịch trên Accesstrade thay đổi chính sách hoặc ngừng đột ngột làm ảnh hưởng đến quá trình tiếp thị của các Publisher.

Đăng ký Accesstrade

2. Masoffer (MO)

mang-tiep-thi-lien-ket-masoffer

Mạng tiếp thị liên kết Masoffer

Masoffer là mạng lưới tiếp thị được xây dựng và phát triển bởi Công ty cổ phần Eway ( đơn vị chủ quản của Adflex, Sàn game, ePlay,…).

Cũng là một trong những nền tảng tiếp thị tiên phong với hơn 10.000 publisher tham gia hiện nay.

Hình thức hoạt động và sản phẩm tiếp thị khá giống với Accesstrade.

MO cũng là đối tác của nhiều ngành hàng, dịch vụ và các ông lớn về thương mại điện tử như Lazada, Tiki, Shopee, Nguyễn Kim, FPT Shop, Vienthonga, Adayroi….

Các ưu điểm nổi bậc khi tham gia kiếm tiền với MO ban có được là:

 • Đầy đủ sản phẩm tập trung vào 5 lĩnh vực chính: tài chính, du lịch, làm đẹp, giáo dục, điện tử.
 • Mức hoa hồng khá cao, lên đến 20%.
 • Quy trình xét duyệt thành viên nhanh chóng, dễ dàng. Có thể đăng nhập luôn bằng tài khoản Demo để tham khảo.
 • Giao diện thân thiện người dùng, dễ dàng theo dõi đơn hàng được mua trong ngày, số hoa hồng thành công và đang duyệt theo thời gian thực. Cung cấp các công cụ quảng cáo banner hình ảnh thông minh.
 • Thanh toán linh hoạt với 3 hình thức: thẻ ngân hàng, thẻ điện thoại, nhận tiền qua bưu điện.
 • Thanh toán tự động vào 20 hàng tháng khi doanh thu đạt tối thiểu 200.000đ

Tuy nhiên, một điểm trừ của mạng lưới tiếp thị này là bạn phải chịu mức thuế thu nhập cá nhân 10%, đây là mức khá cao với một số mạng tiếp thị khác.

3. Adflex CPO

nen-tang-tiep-thi-lien-ket-Adflex

Nền tảng tiếp thị liên kết Adflex CPO

Adflex được xem như là người anh em với Masoffer, vì đều được phát triển bởi công ty Eway.

Trước đây, khi nhắc đến Adflex thì sẽ được biết đến như một nhà cung cấp sản phẩm game/ứng dụng trên Smartphone, đến năm 2018 đã lấn sân sang thị trường Affiliate marketing và trở thành một mạng liên kết hấp dẫn, được nhiều người lựa chọn.

Hiện tại, Adflex đẩy mạnh hình thức quảng cáo là CPO (Cost Per Order) tập trung vào các mặt hàng như: thời trang, chăm sóc sức khỏe, làm đẹp, sinh lý, phong thủy…

Đây là hình thức tiếp thị liên kết mà hoa hồng được thanh toán trên mỗi đơn đặt hàng của khách hàng. Chỉ cần khách hàng đăng ký thông tin mua hàng và Call Center gọi đến xác nhận thì hoa hồng sẽ được chấp nhận.

Những lợi ích khi bạn tham gia kiếm tiền với Adflex ban có được là:

 • Hoa hồng cao, dao động trung bình từ 200k -400k cho một sản phẩm.
 • Đội ngũ Support nhiệt tình: mỗi một tài khoản đều có 1 AM (Account Manager) khác nhau hỗ trợ 24/7.
 • Giao diện đơn giản, dễ dàng làm quen trong thời gian ngắn.
 • Hoa hồng được thanh toán tự động, nhanh chóng hàng tuần.
 • Có đầy đủ các công cụ hỗ trợ như: tạo banner quảng cáo, tạo link sản phẩm, tạo form đặt hàng… Đặc biệt, còn hỗ trợ sẵn cho các Publisher nhiều Pre-lander & Landing page để chạy Paid traffic, tăng tỷ lệ chuyển đổi rất hiệu quả.

Tuy nhiên, hiện tại các sản phẩm trong một lĩnh vực trên Adflex khá ít. Vì vậy không có nhiều lựa chọn cho các Publisher khi tham gia tại đây.

4. Civi

mang-tiep-thi-lien-ket-Civi

Mạng tiếp thị liên kết Civi

Civi là một nền tảng affiliate được phát triển và đi vào vận hàng từ năm 2015, bởi Công ty Cổ phần Việt Tiến Mạnh (CTM Group).

Đến này đã có hàng ngàn Publisher tham gia tại Việt Nam, là nền tảng tiếp thị lớn tại Nhật Bản và Đông Nam Á.

Chiến dịch tại Civi tập trung phần lớn ở các lĩnh vực sức khỏe và giáo dục. Các lĩnh vực như thương mại điện tử, du lịch chưa được nhiều.

Đối tác của họ đa phần là những doanh nghiệp vừa và nhỏ. Nhưng là những cái tên khá mới, chưa có thương hiệu trên thị trường.

Do đó, đây có thể là lợi thế đối với một số bạn, đặc biệt là với người mới khi sản phẩm tại Civi ít có ở các mạng tiếp thị khác.

Ưu điểm nổi bật khi tham gia kiếm tiền với Civi:

 • Mức hoa hồng rất cao 20 – 50%. Đây được xem là mức hoa hồng cao nhất so với mạng tiếp thị khác hiện nay.
 • Sản phẩm độc quyền, không xuất hiện trên các mạng lưới khác, phù hợp để bạn có thể phát triển thị trường.
 • Xét duyệt dễ dàng. Đây là mạng lưới tiếp thị đầu tiên mà mình tham gia khi bị từ chối ở các network khác.
 • Đầy đủ công cụ hỗ trợ: tạo banner quảng cáo, tạo link tiếp thị, landing page,…
 • Có các khóa đào tạo, ebook hướng dẫn kiếm tiền với Civi A-Z trực tiếp (Online – Offline) cho newbie đến khi có kết quả.
 • Thanh toán linh hoạt 2 lần trong tuần vào T2 & T5. Ngoài ra, Civi còn hỗ trợ thanh toán “nóng” cho các Publisher khi mức hoa hồng đạt ngưỡng “5.000.000đ”.

Nhược điểm:

Những sản phẩm ở Civi còn khá mới, cùng với giá sản phẩm khá cao. Đây là trở ngại với bạn trong việc chốt đơn. Vì tâm lý người Việt thường lo ngại khi phải bỏ số tiền lớn để mua các sản phẩm online.

Thêm nữa, nhiều sản phẩm tại Civi chỉ tồn tại trong thời gian ngắn. Việc này rất ảnh hưởng tới các Publisher khi bỏ thời gian và công sức ra để tiếp thị cho sản phẩm đó.

5. Adpia

nen-tang-tiep-thi-lien-ket-Adpia

Nền tảng tiếp thị liên kết Adpia

Adpia thành lập tại vào năm 2000 tại Hàn Quốc bởi Công ty LinkPrice và phát triển tại Việt Nam dưới sự quản lý của Công ty Cổ Phần Vina Dreamline.

Tại Adpia, bạn sẽ tiếp cận được sản phẩm của nhiều thương hiệu lớn như Lazada, Tiki, Shopee, Alibaba, Atadi, Bookin,… với nhiều mặt hàng tiêu dùng phổ biến như thời trang, điện tử, nội thất, đồ gia dụng, làm đẹp, bách hóa,… đến các dịch vụ vé máy bay, tour du lịch, khóa học, thể hình,…

Ngoài ra, còn có một số sản phẩm và dịch vụ mà các mạng tiếp thị trên chưa thấy, cụ thể như dịch vụ tên miền và hosting.

Hiện nay, Adpia cũng đang triển khai mảng CPO với các sản phẩm về sức khỏe, y tế.

Apida rất tiềm năng để bạn thử sức với những ưu điểm sau:

 • Đăng ký nhanh, không yêu cầu xét duyệt.
 • Sản phẩm và danh mục quảng bá đa dạng.
 • Mức hoa hồng chia sẻ khá cao từ 0,5 -30% tùy từng lĩnh vực.
 • Giao diện web khá thân thiện với người dùng, bạn dễ dàng theo dõi được hoa hồng của mình.

6. Adcombo

Affiliate-network-Adcombo

Adcombo Affiliate Network

Adcombo là nền tảng tiếp thị liên kết đa quốc gia, có mặt hơn 80 quốc gia và trong đó có Việt Nam.

Cũng giống như các nền tảng tiếp thị lớn khác, Adcombo cung cấp cho bạn những sản phẩm đa dạng lĩnh vực. Có rất nhiều sản phẩm cho bạn làm tiếp thị tại thị trường trong và ngoài nước. Đặc biệt là những sản phẩm về sức khỏe, làm đẹp rất phù hợp để phát triển tại Việt Nam.

Adcombo có đầy đủ các loại hình chiến dịch như CPA, CPS, CPL, CPI và cả hình thức rất HOT hiện này là CPO với mức hoa hồng hấp dẫn.

Một vài ưu điểm đáng ghi nhận của Adcombo như:

 • Hoa hồng cao.
 • Sản phẩm đa dạng về ngách.
 • Phương thức thanh toán linh hoạt Paynooer, Paypal, chuyển khoản ngân hàng và Adcombo đưa ra cam kết mạnh mẽ rằng bạn có thể nhận được hoa hồng ngày trong vòng 24h. Đây là một điểm được đánh giá cao tại Adcombo.

Dù vậy, điều kiện đăng ký xét duyệt ở Adcombo “khá gắt”, bạn cần phải qua được bước kiểm tra của Account Manager (AM), thường phải trình bày kinh nghiệm, bằng chứng thành toán khi làm Affiliate trước đây, tốt nhất bạn nên có website.

Do đó, những bạn mới sẽ rất khó để đăng ký tham gia nền tảng này.

7. Leadbit

mang-tiep-thi-lien-ket-CPA-Leadbit

Mạng tiếp thị liên kết CPA Leadbit

Leadbit là nền tảng tiếp thị liên kết đa quốc gia được thành lập từ năm 2013, có trụ sở tại London, Anh.

Cũng giống như các mạng lưới tiếp thị liên kết như Accesstrade, Masoffer. Bạn sẽ tìm thấy rất nhiều chiến dịch, thương hiệu, sản phẩm đa dạng. Đặc biệt là những sản phẩm về tài chính, sức khỏe.

Hình thức thanh toán tương tự như Adflex và Adcombo là chuyên về chuyển đổi dạng CPA, CPLCPO, giúp bạn thoải mái trong sự lựa chọn.

Ưu điểm:

Đăng ký tài khoản tiếp thị dễ dàng, bạn không cần phải có website/blog để đăng ký tại đây.

Hoa hồng thuộc mức cao, trong đó có sản phẩm lên đến 20$.

Đa dạng sản phẩm tại Việt Namnước ngoài.

Nhận thanh toán qua nhiều hình thức: chuyển khoản, paypal, visa/master card, webmoney…

8. Abusma

nen-tang-tiep-thi-lien-ket-Viet-Nam-Abusma

Nền tảng tiếp thị liên kết Việt Nam Abusma

Abusma là nền tảng tiếp thị liên kết còn khá mới tại thị trường Việt Nam, thành lập và đi vào hoạt động ổn định từ 2019.

Dù là nền tảng mới, Abusma đã nhanh chóng phát triển mạng lưới User & có được sự tín nhiệm từ cộng đồng Việt Nam với kim chỉ nam 4 nhất độc quyền dành riêng cho publisher hoạt động tại Network.

Abusma tập trung tập trung với các sản phẩm thuộc ngành Hot nhất thị trường hiện này & thuộc nhu cầu vĩnh cửu của đời sống: giảm cân, mẹ và bé, mỹ phẩm, phong thủy, sinh lý, tăng cân, thực phẩm chức năng, trị mụn,…

Abusma cũng tập trung vào hình thức tiếp thị CPO, một trong những hình thức rất thịnh hành hiện nay.

Lợi thế khi tham gia kiếm tiền với Abusma:

 • Là một trong những mạng lưới có hoa hồng chia sẻ cao nhất thị trường. Mức hoa hồng tại Abusma đều từ 200.000đ trở lên.
 • Sản phẩm độc quyền với tỷ lệ chốt Sale đến 50%..
 • Không như các mạng lưới tiếp thị khác, thời gian thanh toán hoa hồng sẽ từ 30 – 90 ngày, thì tại Abusma bạn được được thanh toán đều đặn mỗi tuần khi đạt tối thiểu 1.000.000đ.
 • Không bị trừ thuế thu nhập cá nhân, nên bạn có thể thoải mái chiến tại network này.

Điểm bất lợi:

Phải đạt mốc tối thiểu 1 triệu đồng để được thanh toán, điều này gây một ít khó khăn cho những bạn newbie.

Chưa nhiều chiến dịch trong các ngách để cho bạn lựa chọn.

9. IKON

mang-tiep-thi-lien-ket-CPA-IKON

Mạng tiếp thị liên kết CPA IKON

CPA IKON là Network được đầu tư bởi Soji Labs. CPA IKON là nền tảng tiếp thị liên kết được yêu thích nhất 2019.

Tuy xuất hiện sau trên bản đồ tiếp thị liên kết (tháng 10/2019), nhưng IKON đang vươn lên mạnh mẽ với hơn 1000 publisher, phát triển tại thị trường Việt Nam, Nga, Indonesia, Anh.

Tương đối giống Adflex, IKON cũng thiên về hình thức tiếp thị CPA/CPO với các sản phẩm làm đẹp, chăm sóc sức khỏe, sinh lý.

Mình nghĩ đây là sẽ là nền tảng có tiềm năng phát triển rất tốt trong tương lai bởi các điểm nổi bật sau:

 • Cam kết hoa hồng cao nhất thị trường 15-22$ (300.000 – 450,000đ).
 • Sản phẩm độc quyền mà mình chưa thấy ở các mạng lưới tiếp thị khác.
 • Thanh toán mỗi tuần và đặc biệt không cần số tiền tối thiểu, 1 đơn cũng thanh toán, không tính 10% VAT. Mình rất thích điểm này ở IKON.
 • Đội ngũ Call Center có kỹ năng chuyên môn cao, hoạt động 24/7, giúp bạn xử lý đơn hàng nhanh chóng với tỷ lệ chuyển đổi hơn 50%.
 • Dashboard dễ dùng, hỗ trợ đầy đủ Landing page, Pre-lading page, banner quảng cáo cho bạn.

Nhược điểm:

Sản phẩm tại đây khá mới chưa có thương hiệu và không nhiều lựa chọn cho bạn.

Các chương trình tiếp thị liên kết uy tín nhất 2021

11. Shopee Affiliate

chuong-trinh-tiep-thi-lien-ket-Shopee-affiliate-program

Chương trình tiếp thị liên kết Shopee Affiliate Program

Shopee là sàn thương mại điện tử có sức ảnh hưởng lớn nhất tại Việt Nam. Vào tháng 7/ 2019 Shopee đã cho ra chương trình tiếp thị liên kết của riêng họ để chúng ta có thể tham gia kiếm tiền.

Điều mà trước đây chúng ta phải thông qua bên thứ 3 là các mạng liên kết trên. Điển hình là Accesstrade và Masoffer.

Việc tham gia chương trình tiếp thị trực tiếp của Shopee sẽ cho bạn mức hoa hồng cao hơn.

Tuy nhiên, để đăng ký làm tiếp thị liên kết với Shopee yêu cầu bạn phải có Website để được xét duyệt.

12. Lazada

lazada-affiliate-program

Lazada Affiliate Program

Nếu bạn thường mua hàng online chắc bạn sẽ biết đến Lazada. Đây là sàn thương mại điện tử số một khu vực Đông Nam Á.

Cũng giống như Shopee, Lazada cũng có một chương trình liên kết của riêng họ là Lazada Affiliate.

Tham gia vào chương trình liên kết của Lazada bạn có thể quảng bá bất cứ thứ gì được bán trên đây như đồ gia dụng, điện máy, điện tử, sách,….

Mức hoa hồng tại Lazada là từ 3 -10% tùy vào lĩnh vực sản phẩm mà bạn tiếp thị.

Lazada là một thương hiệu lớn với sản phẩm đa dạng lĩnh vực và cũng rất quen thuộc với người Việt. Nên việc tiếp thị cũng dễ dàng hơn.

Thời gian thanh toán hoa hồng khi tiếp thị cho Lazada là 30 ngày với mức tối thiểu là 500.000đ.

Nếu muốn tiếp thị những sản phẩm về thương mại điện tử thì đây là một nền tảng rất phù hợp để bắt đầu đấy.

13. Pinggo network

nen-tang-tiep-thi-lien-ket-dropshiping-Pinggo-network

Nền tảng tiếp thị liên kết vs Dropshiping Pinggo Network.

Pinggo là sàn thương mại điện tử chuyên về sản phẩm làm đẹp, thực phẩm chức năng, thời trang, mẹ & bé,… vừa xuất hiện tại Việt Nam vào đầu quý I 2020.

Các sản phẩm trên Pinggo đa phần là các sản phẩm có thương hiệu lâu năm và cam kết chính hãng 100%.

Pinggo có đặc biệt hơn các chương trình tiếp thị khác là họ kết hợp giữa Affilate và Dropship. Đây là lý do mình đưa Pinggo vào danh sách này dù chỉ là nền tảng mới.

Hoa hồng chia sẻ của họ cũng rất cao 50%.

Đây là một nền tảng giúp bạn kiếm tiền. Đặc biệt, với những bạn nữ, nhân viên văn phòng, mẹ bỉm sữa muốn có thêm thu nhập từ kinh doanh online mà không cần bỏ vốn.

Đăng ký Pinggo Network

14. Kyna

chuong-trinh-tiep-thi-lien-ket-kyna

Chương trình tiếp thị liên kết Kyna

Kyna.vn là nền tảng học trực tuyến dành riêng cho người đi làm tại Việt Nam – được đầu tư chiến lược bởi Tập đoàn Nhân sự Navigos Group.

Kyna cũng triển khai chương trình tiếp thị giúp bạn có thể trở thành đối tác với họ và nhận hoa hồng khi giới thiệu khóa học.

Hiện nay, Kyan cung cấp hơn 700 khóa học online về kiến thức và kỹ năng của hơn 10 ngành nghề phổ biến nhất như marketing, ngoại ngữ, kinh doanh online, bán hàng, kỹ năng mềm, bất động sản…..

Mức hoa hồng tại Kyna khá cao khi đến 40% cho một sale theo hình thức CPL, cùng thời gian lưu trữ Cookies là 60 ngày. Thông thương chỉ là 30 ngày ở các nền tảng khác.

Nếu bạn có kiến thức hoặc kỹ năng chuyên môn ở một trong các lĩnh vực trên thì có thể đăng ký quảng bá cho Kyna để kiếm thêm thu nhập nhé.

15. Unica

nen-tang-tiep-thi-lien-ket-khoa-hoc-Unica

Nền tảng tiếp thị liên kết khóa học Unica

Tương tự như Kyna, ngoài việc học các kỹ năng trên đây thì bạn cũng có thể tham gia quảng bá sản phẩm giúp Unica với hình thức tiếp thị liên kết và nhận mức hoa hồng chi sẻ từ 40-50% cho mỗi đơn hàng giới thiệu.

Bạn có thể chọn quảng bá các sản phẩm khóa học online từ nhiều lĩnh vực như: kinh doanh, SEO, công nghê, phát triển bản thân, sức khỏe, nuôi dạy con cái, ngôn ngữ,….

Thời gian thanh toán tại Unica là 15 hàng tháng với hạn mức tối thiểu là 500.000đ, nếu không đủ sẽ cộng đồn cho tháng tiếp theo. Cookie lưu trữ không được lâu như Kyna, chỉ được 30 ngày.

16. Monkey junior.

nen-tang-tiep-thi-khoa-hoc-ngoai-ngu-cho-tre-monkey-junior

Nền tảng tiếp thị khóa học ngoại ngữ cho trẻ Monkey Junior.

Monkey junior là nền tảng tiếp thị khóa học về học, đọc ngoại ngữ cho bé từ 0 – 10 tuổi.

Khi tham gia kiếm tiền với Monkey Junior bạn sẽ nhận được mức hoa hồng là 20% cho một gói giới thiệu thành công.

Việc đăng ký tham gia khá dễ và hoàn toàn miễn phí.

Tuy nhiên, hạn mức thanh toán tại Money junior khá cao, tối thiểu là 1.000.000đ

17. Zanado

chuong-trinh-tiep-thi-lien-ket-zanado

Chương trình tiếp thị liên kết Zanado

Zanado là một website về thương mại điện tử trong lĩnh vực thời trang nam nữ ( quần áo, giày dép, phụ kiện làm đẹp…) khá lớn tại Việt Nam.

Tại Zanado còn có chương trình Affiliate cho người dùng tham gia kiếm tiền với mức thu nhập là 25% cho tất cả các mặt hàng.

Đây là nền tảng khá phù hợp cho các bạn nữ, sinh viên am hiểu về thời trang có thể tham gia kiếm tiền để gia tăng thêm thu nhập.

18. Agoda

nen-tang-tiep-thi-lien-ket-du-lich-agoda

Nền tảng tiếp thị liên kết du lịch Agoda

Chương trình tiếp thị liên kết của Agoda rất phù hợp cho các bạn sở hữu website/blog muốn kiếm tiền về mảng du lịch.

Khi tham gia Agoda, bạn có thể nhận từ 5 -7% hoa hồng cho mỗi lượt giới thiệu đặt phòng thành công. Mức hoa hồng sẽ tăng thêm theo số lượng đặt phòng mà bạn giới thiệu.

Agoda là nền tảng đa ngôn ngữ (trong đó có Việt Nam) kết nối với hơn 925.000 nghìn khách sạn trên toàn cầu. Điều này sẽ giúp cho bạn có thể làm tiếp thị ở cả thị trường trong và ngoài nước.

19. Haravan

chuong-trinh-affiliate-haravan

Chương trình Affiliate Haravan

Haravan là công ty cung cấp dịch vụ về thiết kế website, phát triển ứng dụng, phát triển giao diện, các dịch vụ về thương mại điện tử.

Khi tham gia làm đối tác với Haravan bạn sẽ nhận được mức hoa hồng là 10%/website (~ 500.0000đ).

Chỉ cần đăng ký làm đối tác, sau đó đi quảng bá bằng link tiếp thị. Những vấn đề như tư vấn, chốt hợp đồng, chăm sóc sẽ được Haravan phụ trách toàn bộ.

Việc đăng ký chương trình tiếp thị của Haravan là hoàn toàn miễn phí.

Dịch vụ Hosting, Domain. (20+)

cac-nen-tang-tiep-thi-lien-ket-webhosting-affiliate program

Các nền tảng tiếp thị liên kết Webhosting Affiliate Program

Nhu cầu về dịch vụ Hosting, Domain là những dịch vụ phổ biến nhất thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng.

Để có thể bắt đầu một website để tiếp thị, kinh doanh online hoặc một blog ta đều cần có hosting. Đây là một thị trường có nhu cầu lớn.

Nếu bạn muốn làm tiếp thị với thị trường này thì có thể tham gia chương trình của các nhà cung cấp tại Việt Nam sau:

20. AZdigi.com
21. HostVN.net
22. Tinohost.com
23. 123HOST.vn
24. iNET.vn
24. Hostinger.vn
….

9 Tiêu chí chọn một nền tảng tiếp thị liên kết.

Tìm một nền tảng tiếp thị liên kết phù hợp rất quan trọng. Và để tìm được một nền tảng tốt cũng rất khó. Với số lượng mạng lưới & chương trình liên kết nhiều và ngày càng tăng hiện nay thì phải xem xét nhiều yếu tố.

Mình sẽ gợi ý cho bạn một số yếu tố quan trọng để bạn có thể dùng để đánh giá, xem xét để lựa chọn một nền tảng tốt nhất để tham gia:

1, Tỷ lệ hoa hồng: đây có lẽ là yếu tố quan trọng nhất để xem xét khi tham gia. Lưu ý: tỷ lệ hoa hồng là số tiền bạn nhận được trên giá sản phẩm.

Các mạng lưới & chương trình tiếp thị liên kết khác nhau sẽ có tỷ lệ hoa hồng khác nhau. Tỷ lệ hoa hồng càng cao bạn càng kiếm được nhiều tiền trên mỗi lượt chuyển đổi.

Đặc biệt, với những bạn dùng hình thức quảng cáo trả phí để làm tiếp thị nên xem xét kỹ về tiêu chí này.

2, Loại sản phẩm: loại sản phẩm trong nền tảng bạn muốn quảng bá cũng rất quan trọng.

Sản phẩm bạn làm tiếp thị phải liên quan đế tệp khách hàng bạn đang có hoặc nhắm đến, có tiềm năng phát triển lâu dài.

Ngoài ra, bạn còn phải xem xét đến giá sản phẩm nữa, giá sản phẩm cũng ảnh hưởng đến khả năng chuyển đổi của đơn hàng.

3, Độ uy tín của nền tảng: trước khi bạn bắt đầu triển khai tiếp thị cho nền tảng nào thì nên tìm hiểu kỹ độ uy tín về sản phẩm, thương hiệu của họ đối với khách hàng. Tránh chọn những nền tảng không rõ thông tin.

Nên tham khảo những người đã tham gia trước đó và xem ý kiến của họ thế nào về nền tảng này.

4, Hình thức thanh toán: việc lựa chọn hình thức thanh toán của các chương trình cũng là một yếu tố cần xem xét. Nên chọn những chương trình có hình thức chấp nhận dễ dàng như CPA, CPL, CPI. Đặt biệt là với những bạn mới.

Nền tảng đó có thời gian thanh toán là hàng tuần hay hàng tháng. Nếu bạn đang thiếu tiền và cần tiếp gấp thì các chương trình giải quyết nhanh các khoảng hoa hồng đang xử lý sẽ là lựa chọn tối ưu.

5, Ngưỡng thanh toán: đây là số tiền tối thiểu để bạn có thể được thanh toán. Một số nền tảng có ngưỡng thanh toán cao đến 1.000.000đ sẽ là áp lực cho những bạn mới.
Nền tảng có ngưỡng thanh toán thấp sẽ là ưu tiền hơn đối với người mới.

6.Độ dài Cookie: đây là thời gian lưu trữ để bạn có thể nhận được hoa hồng khi khách hàng mua sản phẩm.

Đôi khi khách hàng sẽ không mua ngay lần đầu truy cập. Nếu 15 ngày sau họ mới quyết định mua mà cookie của bạn chỉ có 24h, bạn sẽ không được hoa hồng.

Do đó, nên chọn những nền tảng có thời lượng cookie dài.

7, Tỉ lệ cạnh tranh: với các nền tảng tiếp thị liên kết lớn. Số lượng người tham gia sẽ rất đông, điều này làm tăng tỉ lệ cạnh tranh của bạn.

Rất khó để khách hàng có thể chọn mua qua link của bạn khi mà có qua nhiều lựa chọn ngoài khi có ưu đãi tốt hơn, chiến thuật tốt hơn, nhiều tiền hơn và bạn thì không có đủ nguồn lực để giành khách hàng với họ.

8, Có chương trình khuyến mãi tốt: giảm giá, khuyến mãi, dùng thủ miễn phí, ưu đãi đặc biệt sẽ là yếu tố kích thích mong muốn của khách hàng, từ đó tăng tỷ lệ chốt đơn của bạn.

9, Hoa hồng định kỳ: còn được gọi là hoa hồng trọn đời. Mình thường tìm ưu tiền làm tiếp thị sản phẩm của các nền tảng có hoa hồng lặp lại mỗi khi khách hàng gia hạn, mua thêm sản phẩm khác,…

Vì khi tiếp thị cho những sản phẩm thuộc nền tảng này bạn sẽ tạo được nguồn thu nhập vĩnh viễn mà không cần phải tiếp thị lại nữa.

Ngoài các tiêu chí trên, bạn cần tránh những nền tảng có rủi ro lừa đảo như phải tốn tiền để tham gia, sản phẩm của nền tảng đó không có người dùng cuối cùng, tiếp thị đa cấp, Ponzi, lừa đảo….

Vì sao nên tham gia nền tảng tiếp thị liên kết tại Việt Nam?

Sẽ có nhiều lựa chọn hơn cho bạn khi tham gia với các nền tảng ở nước ngoài.

Sản phẩm/dịch vụ đa dạng hơn. Thu nhập bạn kiếm được cũng cao hơn khi mà các khách hàng ngoài nước có nhu cầu thanh toán online rất lớn.

Cũng vì lẽ đó, số người tham gia kiếm tiền từ affiliate ngoài nước cũng lớn. Họ có kinh nghiệm, am hiểu thị trường nên việc chúng ta cạnh tranh được với họ là rất khó khăn. Chưa kể việc bất cập về ngôn ngữ, vì phần lớn các nền tảng đều dùng tiếng Anh.

Nhưng khi tham gia tiếp thị ở Việt Nam, sản phẩm/dịch vụ sẽ hướng đến đối tượng khách hàng chính là người Việt Nam.

Thuận lợi đầu tiên là các nền tảng sử dụng 100% ngôn ngữ Tiếng Việt, dễ dàng hơn cho những bạn mới bắt đầu tiếp cận với hình thức Affiliate này.

Sản phẩm thường quen thuộc với người Việt, ta sẽ hiểu rõ được hành vi, sở thích của người Việt, để có thể lên được chiến lược để tiếp cận họ.

Việc tạo nội dung cũng sẽ chất lượng hơn. Ví dụ nếu bạn làm SEO, bạn sẽ có thể tự viết bài hoặc thuê bài viết giá rẻ, không như làm ở thị trường nước ngoài sẽ phải đi thuê bài bài viết Tiếng Anh, giá rất đắt.

Ngoài ra, nhu cầu về thương mại điện tử và giáo dục trực tuyến tại Việt Nam ngày một tăng. Chất lượng sản phẩm/dịch vụ tiếp thị ngày một tốt hơn.

Đây sẽ là một cơ hội lớn khi trở thành đối tác tiếp thị với các nền tảng tại Việt Nam.

Và mình tin tiếp thị liên kết sẽ vẫn là phương thức kiếm tiền online bền vững và tiếp tục phát triển trong hiện tại và tương lai.

Kết luận

Như vậy là mình đã giới thiệu cho các bạn những mạng lưới & chương trình tiếp thị liên kết phổ biến và uy tín nhất tại Việt Nam, cũng như các tiêu chí để bạn có thể chọn lựa.

Với tất cả thông tin này, bạn sẽ dễ dàng hơn nhiều trong việc chọn hay tìm kiếm cho mình nền tảng tiếp thị liên kết phù hợp để bắt đầu.

Chắc chắn còn rất nhiều nền tảng tiếp thị uy tín khác mà mình chưa nêu trong bài. Vì không thể liệt kê hết được, bạn có thể tự mình tham khảo thêm nhé.

Và nếu có bất kỳ câu hỏi nào khác về những nền tảng tiếp thị liên kết này, mình hy vọng bạn sẽ để lại chúng trong phần bình luận bên dưới.

Mong bài chia sẻ có ích với bạn! Thân mến!